Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên nệm ǀ Cách làm sạch vết ố trên nệm

Có lẽ bạn đang tự hỏi mình tại sao có vết ố vàng trên nệm? Chúng ta không thường để ý đến bên dưới tấm ga trải giường và lâu dần có những dấu hiệu thay đổi ngày càng rõ hơn khi mà nệm của bạn bắt đầu ngã màu.

Ngày nay việc sử dụng nệm là nhu cầu bình thường của mọi người. Chúng ta có những giờ thư giãn tuyệt vời hơn với chiếc nệm sạch sẽ, thơm tho và thức dậy với nguồn năng lượng tươi mới hơn. Tuy nhiên, nệm cũng giống như bất kỳ loại đồ nội thất nào khác, chúng sẽ có những dấu hiệu lão hóa rõ rệt theo thời gian.

Sự cồng kềnh, lỗ thủng, vết cắt ngẫu nhiên và vết bẩn, vết ố vàng trên nệm chỉ là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần thay thế một chiếc nệm mới. Tuy nhiên, nếu nệm của bạn còn tương đối mới, và chúng vẫn có thể phục vụ bạn trong nhiều năm nữa thì chúng ta vẫn co cách để chúng luôn sạch sẽ.

Điều này xuất phát từ việc chúng ta không chú ý đủ đến những gì chúng ta đang ngủ. Và điều đó thật hợp lý – khi một thứ gì đó nằm ngoài tầm nhìn của chúng ta do hầu hết thời gian bị che, làm sao chúng ta có thể nhận biết được điều đó? Hoặc có thể bạn đã nhận thấy nó và sau đó tiếp tục với công việc hàng ngày của mình?

Các vết ố vàng trên nệm khá khó làm sạch, bạn càng để chúng ở đó lâu thì khả năng chúng sẽ ở đó mãi mãi càng lớn. Bạn có muốn tìm hiểu một cách để xử lý những vết ố trên nệm không?

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp DIY thân thiện với môi trường, sức khỏe của bạn và gia đình để khắc phục tình trạng vết ố vàng trên nệm?

Bạn đã tìm đúng bài viết! Hãy tiếp tục đọc và bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về vết ố trên nệm cũng như cách xử lý chúng hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên nệm ǀ Cách làm sạch vết ố trên nệm

Nguyên nhân nào gây ra vết ố vàng trên nệm?

Những vết ố vàng trên nệm khó chịu mà bạn nhận thấy trên có thể là kết quả của một số yếu tố. Chúng ta hãy xem xét từng yếu tố trong số chúng ngay sau đây:

Vết ố vàng trên nệm từ mồ hôi và dầu cơ thể

Là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, mồ hôi và dầu cơ thể là yếu tố gây ngã màu nệm khó phát hiện ngay lập tức. Nệm tiếp xúc thường xuyên với cơ thể chúng ta, mồ hôi và tế bào chết sẽ tích tụ trên bề mặt nệm. Tương tự như quần áo, chúng sẽ để lại những vết ố trên nệm của bạn.

Cách xử lý vết ố vàng trên nệm do mồ hôi và dầu cơ thể: Một khi bạn bắt đầu nhận thấy mùi khó chịu bốc ra từ giường của mình, điều này cho thấy mồ hôi và dầu đã ngấm vào và tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Để tránh điều này xảy ra, bạn nên cân nhắc giữ nhiệt độ bên trong phòng ngủ ở mức thấp hơn, thường xuyên thay ga trải giường và đồ ngủ bằng những bộ mới và bảo vệ đệm hơn nữa bằng vỏ bọc.

Vết ố vàng trên nệm do sự lão hóa

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho bạn, nhưng nệm cũng giống như mọi thứ khác, nó cũng có tuổi thọ hạn chế. Và bạn có thể dễ dàng nhận biết đã đến lúc nên thay đệm mới khi các vết ố vàng và có mùi hôi xuất hiện trở lại, ngay cả khi đã được giặt nệm sạch một vài lần.

Quá trình oxy hóa của vật liệu, tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời và độ ẩm chỉ là một số yếu tố sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Và nếu bạn không chắc liệu đã đến lúc nói lời tạm biệt với chiếc nệm cũ của mình hay chưa, nhiều người khuyên bạn nên thay chiếc nệm mới sau mỗi 8 đến 9 năm.

Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên nệm ǀ Cách làm sạch vết ố trên nệm

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Vết ố vàng trên nệm từ nước tiểu

Nước tiểu thường là một vấn đề khó giải quyết, đặc biệt là khi có trẻ em hoặc vật nuôi, hoặc cả hai. Nó gây ra những vết ố vàng cứng đầu, khó tẩy rửa. Và chúng thường để lại sự khó chịu với mùi!

Việc làm ướt giường sẽ xảy ra, và điều bạn nên làm là dọn dẹp chúng càng sớm càng tốt, vì nó sẽ tạo ra mạt giường và nấm mốc. Việc đầu tiên cần làm là lột sạch giường và ném tất cả nạn nhân vào máy giặt ở chế độ nhiệt độ cao. Tiếp theo, bạn nên tiến hành tẩy các vết ố vàng trên đệm – bạn có thể phải nhờ tới dịch vụ giặt nệm tại nhà chuyên nghiệp.

Vết ố vàng trên nệm do nôn ói

Một yếu tố nghiêm trọng khác có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho nệm của bạn là chất nôn ói (bất kể là của người lớn, trẻ em hay vật nuôi). Nó có tính axit cao và chứa một danh sách dài các vi khuẩn có hại, vì vậy, tương tự như nước tiểu, cần phải thực hiện một cách làm sạch nhanh chóng.

Bạn cần đến một số dụng cụ chuyên dụng để hút sâu tất cả những thứ bị bỏ lại sau trận nôn ói. Tìm hiểu về một số đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nệm chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng.

Vết ố vàng trên nệm do nấm mốc

Nấm mốc có thể phát triển thành những vết nhỏ màu vàng và có thể xuất hiện ở những khu vực cụ thể nơi đệm tiếp xúc với độ ẩm quá mức. Điều này thường có thể là kết quả của sự kết hợp của các yếu tố khác nhau được đề cập trong bài viết này. Một khi nhận thấy dấu vết của nấm mốc, cần phải khử trùng chỗ đó để ngăn chặn sự lây lan thêm.

Vết ố vàng trên nệm từ Trà và Cà Phê tràn

Bữa sáng trên giường nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Vâng, vâng, nhưng sau đó bạn làm đổ trà hoặc cà phê của bạn thẳng lên giường.

Tương tự như các trường hợp khác, điều cần thiết là phải hành động nhanh chóng để loại bỏ các chất tràn càng nhiều càng tốt. Đừng để chúng trở nên khô và ngâm càng nhiều chất lỏng càng tốt trước khi chất tràn ngấm sâu vào đệm.

Vết ố vàng trên nệm do rỉ sét

Trong trường hợp bạn sở hữu một tấm đệm mút có lò xo, những vết rỉ sét là điều bạn không cần phải lo lắng. Trong trường hợp bạn không chắc chắn làm thế nào để phân biệt các vết rỉ sét với các vết bẩn màu – màu của nó gần với màu cam nâu hơn là màu vàng. Các vết rỉ sét thường xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với các cuộn dây của đệm, hoặc khi độ ẩm trong phòng ngủ của bạn đặc biệt cao.

Vết ố vàng trên nệm từ nước uống

Nước tràn cũng có thể gây ố màu khi không được xử lý đúng cách hoặc đúng lúc. Điều tốt là những vết bẩn này không để lại mùi khó chịu và thường rất khó nhận thấy. Bạn sẽ có thể phân biệt những vết đó với những vết còn lại, vì chúng có màu hơi ngà hoặc màu be.

Các vết ố vàng trên nệm do nước tạo ra một phần do nệm của bạn có tích tụ một lượng chất bẩn, khi tiếp xúc với nước các chất này tan ra và tạo thành vệt màu khác so với màu tổng thể của nệm.

Vết ố vàng trên nệm từ mạt bụi

Trong tất cả 9 yếu tố gây ra vết ố trên nệm, ít có khả năng bị mạt bụi nhất. Tuy nhiên, phải đối phó với những con bọ nhỏ này là một công việc nghiêm túc.

Một cách dễ dàng để phát hiện xem bạn có mạt bụi hay không là kiểm tra giường của bạn để tìm những vết vàng nhỏ. Điều đó nói rằng, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp và lời khuyên chuyên nghiệp, thay vì tự mình giải quyết.

Cách tẩy vết ố vàng trên nệm

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân gây ra các vết ố vàng trên nệm của mình, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các cách khác nhau mà bạn có thể làm sạch chúng.

Cách tẩy vết ố vàng trên nệm – Baking soda và dấm

 • Bước 1: Xịt giấm lên khu vực bị ố vàng và để ngấm trong 30 phút.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn rắc baking soda lên khu vực này và để qua đêm.
 • Bước 3: Lấy hết cặn bẩn bám trên bề mặt nệm và hút sạch những cặn bẩn còn sót lại.

Cách tẩy vết ố vàng trên nệm – Xà phòng rửa bát và muối nở

 • Bước 1: Trộn 1 muỗng canh xà phòng rửa bát, 2 muỗng canh muối nở và một cốc nước nóng vào bình xịt. Lắc đều để đảm bảo tất cả các sản phẩm được trộn đều với nhau.
 • Bước 2: Xịt vào khăn khô với dung dịch tẩy rửa và chà xát lên khu vực bị ố vàng. Để nó phản ứng trong 30 phút.
 • Bước 3: Dùng khăn ẩm nhẹ nhàng chấm lên vùng bị ố vàng trên nệm. Theo dõi và xử lý bằng cách lặp lại cho đến khi vết ố sạch.

Cách tẩy vết ố vàng trên nệm – Oxy già và nước

Nếu vết bẩn cứng đầu và xà phòng rửa bát hoặc dung dịch soda có vẻ không đủ mạnh cho công việc này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hỗn hợp oxy già và nước.

 • Bước 1: Trộn một cốc nước oxy già và một cốc nước ấm vào bình xịt. Lắc kỹ.
 • Bước 2: Xịt đều dung dịch lên vết ố vàng.
 • Bước 3: Chấm sạch dung dịch dư thừa còn sót lại trên bề mặt
Nguyên nhân gây ra vết ố vàng trên nệm ǀ Cách làm sạch vết ố trên nệm

Một số mẹo để bảo quản nệm tránh bị các vết ố

Mặc dù bạn không thể làm gì nhiều để đệm của mình không bị ố vàng, nhưng có một số cách nhất định để bạn có thể bảo vệ đệm khỏi bị hư hại thêm. Đây là các tùy chọn của bạn:

Mua một tấm bảo vệ nệm – Nó sẽ hoạt động như một lớp bảo vệ trên cùng, và trong trường hợp có sự cố xảy ra, bạn có thể dễ dàng tháo ra và ném vào máy giặt. Có một danh sách dài các chất bảo vệ nệm khác nhau tương phản về chất liệu và chủng loại. Một số thậm chí còn không thấm nước, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các tình huống liên quan đến em bé.

Làm sạch giường của bạn thường xuyên –  Thường xuyên giặt ga trải giường, vỏ gối và ga trải giường để ngăn mồ hôi và dầu cơ thể thấm vào đệm.

Xử lý vấn đề ngay lập tức – Không có gì tệ hơn việc để các chất tràn thấm vào sâu trong đệm và tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi trùng và vi khuẩn.

Tránh để bữa ăn của bạn trên giường – Dùng bữa trên giường là khái niệm khá nhiều người thích, việc này thường thú vị hơn so với làm theo cách thông thường. Tuy nhiên, bạn sẽ tăng khả năng xảy ra tai nạn tràn, mảnh vụn.

Đặt dịch vụ giặt nệm tại nhà chuyên nghiệp

Làm sạch nệm là một công việc khó khăn và trong nhiều trường hợp, các vết bẩn hóa ra khó loại bỏ hơn chúng ta tưởng lúc đầu. Vì vậy, trong trường hợp bạn đang gặp khó khăn trong việc loại bỏ mùi hôi khó chịu và những vết ố vàng trên nệm, hãy thuê một chuyên gia để hoàn thành công việc cho bạn.

Chuyên gia giặt nệm tại nhà của bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột hoặc một cuộc gọi trực tiếp theo số 096 8892 711!

Một số lưu ý từ chuyên gia giặt nệm tại nhà của C24:

 • Nếu có thể, hãy luôn xử lý đồ mới tràn càng nhanh càng tốt. Việc để lại các vết đổ sẽ chỉ khiến chúng khó làm sạch hơn sau này.
 • Không ấn hoặc chà xát khi làm sạch vết bẩn trên nệm. Thay vào đó, hãy sử dụng chuyển động thoa.
 • Tốt nhất, đệm nên được làm sạch và thông thoáng hai tháng một lần.
 • Trong trường hợp không thể hoàn thành công việc dọn dẹp, đừng vứt bỏ chiếc nệm êm ái của bạn. Các chuyên gia có thể giải quyết vấn đề trong chớp mắt!

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Viết một bình luận