Tại sao thảm có mùi hôi?

Bạn nhận thấy hoặc ngửi thấy thảm có mùi hôi (và có thể tệ hơn cả mùi hôi), đã đến lúc giải phóng thảm của bạn khỏi bụi bẩn, mảnh vụn, nước tràn, nước tiểu… bị mắc kẹt bên trong nó. Bạn có thể tự mình giặt thảm tại nhà như bất kỳ chủ nhà hoặc người thuê nhà siêng năng nào cũng làm.

Bạn cho rằng việc giặt thảm có mùi hôi khá đơn giản và có thể tìm hiểu thêm một số hướng dẫn trên các trang mạng cộng đồng. Sau khi thực hiện theo một số cách bạn tìm hiểu và hoàn thành xuất sắc công việc chỉ trong một buổi cuối tuần.

Kết quả là khi bạn đưa tấm thảm vào sử dụng và bạn nhận ra rằng vẫn còn thứ mùi gì mà mũi của bạn cảm nhận được.

Tại sao thảm có mùi hôi sau khi làm sạch thảm?

Bạn có thể đã thuê một chiếc máy làm sạch hoặc gọi một người giặt thảm có mùi hôi chuyên nghiệp, chuyển thú cưng của bạn sang một căn phòng khác và cầu nguyện với tất cả các vị thần mà bạn biết rằng những vết bẩn trên thảm sẽ biến mất một cách dễ dàng.

Vài giờ sau, bạn đã giặt sạch tấm thảm xinh xắn của mình, nhưng các cơ quan cảm nhận ở mũi vẫn cho bạn biết rằng có điều gì đó không ổn. Bạn đánh hơi xung quanh, chỉ để phát hiện ra rằng chính tấm thảm là nguyên nhân.

Tại sao thảm có mùi hôi sau khi làm sạch

Nhưng tại sao thảm của bạn có mùi nặng hơn sau khi làm sạch nó?

Hãy xem những nguyên nhân gây ra thảm có mùi hôi, mùi mốc đó là gì và bạn có thể làm gì để chống lại nó. Bạn nhận thấy thảm của bạn có mùi sau khi làm sạch; Bạn thích xử lý việc giặt thảm theo cách DIY; Bạn có một con chó (hoặc một vài con) trong nhà của bạn.

Nguyên nhân hàng đầu khiến thảm có mùi hôi sau khi vệ sinh là do lớp nền đã hút ẩm trong quá trình sử dụng và còn ướt.

Nếu không được làm khô đúng cách, vật liệu dễ bị thấm nước và nấm mốc, có thể làm cho thảm có mùi hôi hoặc xuất hiện mùi mốc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm khô thảm tốt và mùi hôi sẽ biến mất.

Nếu thảm còn tương đối mới, mùi gọi là “khai khai” sẽ biến mất sau khi vật dụng khô hoàn toàn. Đối với những tấm thảm mới tinh, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách giảm mùi của một tấm thảm mới.

Đối với những tấm thảm cũ, mùi khó chịu này có thể là dấu hiệu của việc lớp lót của chúng bị hỏng. Nếu vậy, có thể đã đến lúc bạn nên bỏ qua việc sử dụng lại tấm thảm có mùi hôi và thay thế bằng tấm mới mua.

Tuy nhiên, trước khi làm bất cứ điều gì, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Thảm đã được giặt sạch như thế nào?

Nguyên nhân chính khiến thảm có mùi hôi sau khi vệ sinh là do bị ngâm nước quá lâu. Các nguyên nhân phổ biến nhất bổ sung cho việc thảm có mùi hôi là:

 • Máy giặt thảm không đủ mạnh để hút hơi ẩm từ các sợi vải.
 • Kỹ thuật viên giặt thảm thiếu kinh nghiệm và làm thảm trải sàn bị thấm quá nhiều nước.
 • Người giặt thảm đã sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất làm sạch và không xả sạch tấm thảm có mùi hôi sau đó.
 • Điều kiện làm khô kém – chẳng hạn như độ ẩm cao hoặc không khí lưu thông không đủ có thể khiến thảm không thể khô hoàn toàn.
Tại sao thảm có mùi hôi sau khi làm sạch

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Trong một số trường hợp, việc loại bỏ các vết bẩn đã khô sẽ yêu cầu phủ nước lên một số khu vực nhất định của thảm. Người vệ sinh thảm có mùi hôi chuyên nghiệp sẽ hút khô một vài lần sau đó để hút càng nhiều độ ẩm càng tốt, đồng thời ngăn ngừa hư hỏng do nước và thảm có mùi.

Khi nước ấm tiếp xúc với bụi bẩn và chất bẩn tràn vào sâu bên trong sợi thảm sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Và trong khi vi khuẩn sinh sôi nhờ nhiệt và độ ẩm, mùi hôi nhanh chóng tăng cường. Đó là lý do tại sao làm khô nó đúng cách là rất quan trọng để ngăn chặn thảm có mùi hôi sau khi làm sạch.

Thảm có mùi hôi trước khi được giặt sạch không?

Nếu thảm có mùi ẩm mốc ngay cả trước khi làm sạch, thì đây là những lý do có thể xảy ra:

 • Trước đây, thảm đã từng bị ngập nước hoặc rò rỉ mà bạn không biết (kiểm tra các đường ống của máy làm đá được kết nối với tủ lạnh, kiểm tra hệ thống HVAC của bạn và tìm các vòi nước bị rò rỉ).
 • Nấm mốc và ci khuẩn đang phát triển trên thanh kẹp hoặc ván ốp chân tường, gây ra mùi.
 • Thảm trải sàn đã cũ và hỏng.

Ba yếu tố này cực kỳ liên kết với nhau và có thể ảnh hưởng đến thảm của bạn một cách thực sự tai hại. Khi nghi ngờ, hãy nhấc một phần của tấm thảm lên và quan sát bên dưới. Nếu bạn nhận thấy các đốm màu xám, xanh lá cây, trắng hoặc đen có thể thảm có mùi hôi do đã bị mốc.

Nấm mốc khiến sức khỏe đường hô hấp của bạn gặp nguy hiểm. Nếu bạn nghĩ như vậy, hãy tìm nguồn ẩm, khắc phục và hỏi ý kiến ​​chuyên gia loại bỏ nấm mốc ngay lập tức!

Tại sao thảm có mùi khét sau khi làm sạch?

Trước khi tìm hiểu những gì nên làm và không nên làm, hãy bắt đầu với những điều bạn nên biết:

 • Thảm có lớp nền hessian có xu hướng có mùi hơn những loại thảm có chất liệu xốp.
 • Thời gian khô phụ thuộc vào độ ướt của thảm và không khí khô / nóng như thế nào.
 • Đối với thảm 100% len, mùi hôi có phần tự nhiên trong khi vật dụng vẫn còn ướt và mùi sẽ biến mất sau khi khô.

Bất kỳ kỹ thuật viên giặt thảm tại nhà uy tín nào cũng nên cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách chăm sóc thảm ngay sau khi làm sạch sâu.

Nếu sử dụng máy giặt thảm cho thuê, cửa hàng nên cung cấp cho bạn thông tin về thời gian để thảm khô hoàn toàn.

Biện pháp khắc phục nhanh chóng cho thảm có mùi hôi sau khi làm sạch

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn loại bỏ mùi ẩm mốc trên tấm thảm mới giặt trong khi nó đang khô:

 • Mở tất cả các cửa sổ, nếu thời tiết cho phép, để đảm bảo không khí lưu thông thích hợp gần thảm ướt.
 • Rắc baking soda xung quanh hoặc để nguyên hộp mở qua đêm để hút mùi, sau đó hút bụi. Baking soda có khả năng hút mùi khó chịu một cách tuyệt vời.
 • Đổ giấm trắng vào bát và đặt chúng xung quanh phòng. Giấm sẽ hấp thụ khá nhiều mùi, bao gồm cả mùi thảm ướt.
 • Đặt ổ mèo gần khu vực trải thảm để khử mùi hôi. Tuy nhiên, hãy thận trọng nếu bạn nuôi mèo, vì chúng có thể coi nó như một phòng tắm.
 • Sử dụng dung dịch khử mùi cho thảm có mùi hôi, nhưng trước tiên hãy kiểm tra sản phẩm xem có bị phai màu trên khu vực dễ thấy trên tấm thảm của bạn không.
 • Đặt máy hút ẩm trong phòng.
 • Thuê hoặc sử dụng quạt của riêng bạn và hướng chúng trực tiếp vào thảm
Tại sao thảm có mùi hôi sau khi làm sạch

Những gì bạn nên tránh để phòng thảm có mùi hôi

Như đã đề cập ở trên, bạn nên nhận được hướng dẫn về những điều không nên làm với thảm có mùi hôi của bạn từ công ty hoặc cửa hàng vệ sinh. Nếu bạn không nhận được bất kỳ chỉ dẫn nào vì bất kỳ lý do gì, đây là những điều bạn nên tránh làm khi thảm của bạn vẫn còn ướt:

 • Đặt đồ đạc trên thảm – Điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển bên dưới ghế và sofa. Ngoài ra, chân đồ nội thất bằng gỗ có thể để lại vết lõm trên thảm ướt, vì vậy hãy nhớ đặt miếng bảo vệ bên dưới chúng. Sợi thảm ướt cũng có thể làm hỏng bản thân gỗ. Chỉ đặt đồ đạc trở lại phòng sau khi thảm đã khô hoàn toàn.
 • Cố gắng hút bụi thảm bằng máy hút gia đình của bạn – Đây không phải là một ý kiến ​​hay vì bạn có nguy cơ bị điện giật hoặc làm hỏng máy nghiêm trọng. Máy hút bụi thông thường bạn sử dụng ở nhà không được sản xuất để xử lý sự cố tràn nước và ẩm ướt. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần một kiểu máy hút bụi ướt có thể ngâm trong nước.
 • Dẫm lên thảm khi còn ướt – Thao tác này sẽ vắt kiệt nước từ lớp nền và làm ướt lại thảm. Tuy nhiên, nếu bạn phải đi qua khu vực đã làm sạch vì một lý do nào đó, hãy luôn mang giày bảo hộ để dầu từ chân và tất không truyền vào sợi thảm ẩm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách bảo quản thảm đúng cách, hãy xem bài đăng chi tiết của chúng tôi về chủ đề này. Nó sẽ hướng dẫn bạn các cách khác nhau để làm sạch thảm của bạn và giữ cho nó luôn thơm tho.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn thì sao?

Vậy là xong – bạn đã thử mọi cách nhưng mùi thảm ẩm ướt khó chịu không chịu biến mất. Thật không may, rất có thể bề mặt bên dưới của tấm thảm của bạn đã bị hỏng.

Nếu đúng như vậy, có thể đã quá muộn để bạn cứu nó và bạn nên cân nhắc việc thay thế thảm.

Đáng buồn thay, ngay cả những người giặt thảm tại nhà chuyên nghiệp cũng không thể giúp bạn việc này. Đây chỉ đơn giản là một cái gì đó vượt quá chuyên môn và khả năng của họ. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau:

 • Những tai nạn vật nuôi thường xuyên có thể tạo ra mùi khét lẹt, có thể ngấm vào gỗ bên dưới thảm.
 • Điều tương tự cũng áp dụng cho vết nôn của thú cưng. Tuy nhiên, một hoặc hai vụ tai nạn không phải là một vấn đề.
 • Chất lỏng rơi vãi trên thảm mà chưa được làm sạch ngay có thể đọng lại ở lớp nền của thảm.
 • Ví dụ, các sản phẩm từ sữa có thể khiến thảm của bạn bị chua và gây ra mùi hôi thối.
 • Sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn có thể xảy ra nếu có hơi ẩm bị giữ lại giữa lớp nền của thảm và sàn phụ.
 • Và nấm mốc rất nguy hiểm cho sức khỏe vì nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng. Đó là lý do tại sao thảm bị nấm mốc nên được xử lý hoặc loại bỏ càng sớm càng tốt.
 • Mùi thuốc lá có thể xâm nhập vào hầu hết mọi bề mặt, kể cả thảm trải sàn hoặc thảm Ba Tư của bạn.
 • Ngoài ra, nếu ngôi nhà của bạn bị hỏa hoạn, mùi khói có thể tự hình thành sâu bên trong các sợi thảm. Hút thuốc lá, nến và lò sưởi đều có thể góp phần làm bẩn bộ lọc thảm, dẫn đến các cạnh bẩn xung quanh ván chân tường .

Hãy chọn sự an toàn, hãy chọn dịch vụ giặt thảm tại nhà của C24!

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc vệ sinh thảm tại nhà, hãy gọi cho chúng tôi!

Lý do tại sao bạn nên chọn dịch vụ giặt thảm tại nhà của C24?

Bởi vì tất cả các kỹ thuật viên giặt thảm làm việc với C24 đều siêng năng và có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Mỗi công việc bắt đầu với việc chuẩn bị và xem nhanh thảm để ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nào, chẳng hạn như thảm trải sàn và bạc màu trong quá trình bảo dưỡng.

Đối phó với một tấm thảm có mùi hôi? Hãy để các chuyên gia xử lý giúp bạn ngay hôm nay!

Thảm có mùi sau khi vệ sinh không phải là một trải nghiệm thú vị và nếu nguyên nhân là nấm mốc, nó cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy xem bài đăng hữu ích của chúng tôi để tìm hiểu cách loại bỏ nấm mốc khỏi thảm; phổi và mũi của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó!

Bây giờ bạn đã biết tại sao thảm của bạn có mùi hôi sau khi làm sạch nó, đã đến lúc giải quyết vấn đề này! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng phần bình luận của chúng tôi.

Công việcBảng giáGhi chú
GIẶT THẢM TRANG TRÍ
Số lượng 1 tấm250.000đ – 450.000đBáo giá chi tiết theo kích thước thảm khi khảo sát
Số lượng trên 3 tấmLiên hệ 096 8892 711 (Mr Rin) để được nhận báo giá tốt nhất
GIẶT THẢM VĂN PHÒNG
Thảm < 20 m2400.000đ – 600.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 21 – 45 m2600.000đ – 800.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 46 – 65 m2800.000đ – 950.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 66 – 200 m214.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 201 – 500 m212.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 501 – 800 m210.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 801 – 1.000 m28.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm > 1.000 m27.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Viết một bình luận