Tổng hợp cách làm sạch nệm tại nhà hay nhất hiện nay

Nếu biết cách làm sạch nệm và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bạn sẽ luôn có một chỗ nghỉ ngơi thơm mát cũng như không gian phòng ngủ lành mạnh. Bạn có thể thực hiện các hướng dẫn về cách vệ sinh nệm tại nhà của C24 một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với một vài vật dụng trong nhà thậm chí bạn không cần đến máy giặt nệm chuyên dụng.

Lợi ích cho bạn nếu biết cách làm sạch nệm tại nhà

Nếu bạn yêu thích chiếc giường ấm cúng của mình, bạn sẽ cần biết cách làm sạch nệm tại nhà. Xem xét số giờ chúng ta dành cho nó, bạn sẽ cần phải giữ cho nó cảm thấy tươi mới, vệ sinh nệm sạch sẽ thường xuyên và giúp nó tồn tại lâu nhất có thể.

Sau khi tất cả, một tấm nệm là một khoản đầu tư lâu dài. Trên thực tế, các chuyên gia giặt nệm khuyên bạn nên làm sạch đệm của bạn hai lần một năm để giải quyết sự tích tụ của bụi, chất bẩn, da chết và hơn thế nữa. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người bị dị ứng, những người sẽ được hưởng lợi nếu biết cách làm sạch nệm tại nhà.

Cho dù bạn đang tìm cách giặt nệm tổng thể hay có vết bẩn cứng đầu cần loại bỏ, C24 sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh nệm trong bài chia sẻ này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thiết bị bạn sẽ cần và giải thích kỹ thuật nào nên sử dụng trong tình huống đó. (Và nếu nệm của bạn không còn sử dụng được nữa, hãy xem hướng dẫn thay thế nệm tốt nhất của chúng tôi – có các tùy chọn cho mọi ngân sách.)

Những điều nên ghi nhớ khi làm sạch nệm tại nhà

Những điều nên ghi nhớ khi làm sạch nệm tại nhà

Trước khi bạn thực hiện công việc làm sạch nệm cho bất kỳ vật liệu bọc nào, có một số điều cần xem xét. Hãy nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn chăm sóc trước khi vệ sinh nệm. Ví dụ, nệm mút hoạt tính không nên bị ướt, vì vậy đừng bao giờ đổ nước lên chúng để làm sạch chúng.

Tất cả các kỹ thuật giặt nệm được chia sẻ ở bài viết đều nhắc nhở bạn ghi nhớ điều này, nhưng bạn vẫn nên tìm kiếm trên trang web của thương hiệu nệm mà bạn mua để biết hướng dẫn chăm sóc cụ thể trước khi thực hiện các cách làm sạch nệm tại nhà của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua loại bảo vệ nệm tốt nhất có thể để giảm chất gây dị ứng, vết bẩn và giúp nệm bền lâu hơn. Trong khi chờ đợi, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách vệ sinh nệm để loại bỏ vết loang lỗ và vết bẩn.

Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao gối của mình lại ngả sang màu vàng, bạn nên xem cách giặt gối và bao lâu thì nên thay ga trải giường.

Làm thế nào để làm sạch nệm của bạn?

Bạn nên làm sạch nệm sáu tháng một lần hoặc lâu hơn, ngay cả khi gần đây bạn không làm đổ bất cứ thứ gì. Hầu hết mọi người dành hơn bảy giờ để ngủ trên nệm mỗi đêm và trong thời gian đó, bụi, chất bẩn và tế bào da chết nhanh chóng tích tụ – cũng như mạt bụi, chúng ăn da chết của bạn. Theo thời gian, bạn cũng có thể bị vết dầu trên cơ thể và nếu bạn không vệ sinh nệm thường xuyên, đệm cũng có thể bắt đầu có mùi.

Những gì cần để vệ sinh nệm tại nhà? May mắn thay, việc làm sạch nệm thường xuyên rất rẻ và dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy hút bụi, baking soda cũng như một số thành phần phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong tủ bếp hoặc tủ phòng tắm của mình. Đây là những gì bạn cần làm.

+ Cởi bỏ ga trải giường – Cởi bỏ tất cả các bộ đồ giường ra khỏi đệm – ga trải giường, vỏ gối và bất kỳ vật dụng bảo vệ nào – cho chúng vào máy giặt trong khi bạn làm sạch đệm.

+ Hút bụi trên nệm – Hút bụi mặt trên và mặt bên của nệm theo những đường hẹp, chồng lên nhau. Sử dụng phần đính kèm vải bọc, nếu bạn có, cho phần lớn nệm và phần đính kèm có kẽ hở cho các đường nối và mép nơi thường có bụi ẩn. Đừng ấn quá mạnh, nếu không bạn sẽ làm cho việc hút kém hiệu quả.

+ Khử mùi bằng baking soda – Nếu có vết bẩn cũ cần xử lý, hãy chuyển sang phần vết bẩn cứng đầu. Nếu không, hãy rắc một lớp muối nở lên trên đệm và để yên trong vài giờ – càng lâu càng tốt. Baking soda là một chất khử mùi tuyệt vời khi cần làm sạch nệm. Chúng sẽ hấp thụ bất kỳ mùi nào bằng cách hút chúng ra khỏi nệm của bạn.

+ Hút sạch baking soda – Bây giờ hút sạch baking soda khỏi nệm. Sử dụng các kỹ thuật làm sạch nệm tương tự như trên, hút bụi trong các đường hẹp, chồng chéo. Chú ý hút thêm các đường nối và các cạnh.

+ Lật nệm và lặp lại các bước vệ sinh nệm – Khi bạn đã làm sạch một mặt của nệm, hãy lặp lại quy trình tương tự với mặt còn lại. Điều này sẽ đảm bảo nệm của bạn luôn mới nhất có thể.

+ Đặt đệm dưới ánh nắng mặt trời – Tia UV trong ánh sáng mặt trời giúp tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn, vì vậy nếu có thể, hãy đặt đệm dưới ánh nắng mặt trời dưới cửa sổ mở để thoáng khí sau khi bạn đã hoàn thành. (Ngoài ra, bạn có thể đặt nệm bên ngoài trong vài giờ, nếu điều đó thuận tiện.)

+ Thêm tấm bảo vệ nệm – Khi bạn đã hoàn thành việc vệ sinh nệm, hãy phủ tấm bảo vệ lên trước khi đặt ga trải giường trở lại. Điều này sẽ giúp giường của bạn mới lâu hơn và giúp bạn dễ dàng vệ sinh vào lần sau. Nếu bạn chưa có, hãy xem  hướng dẫn bảo vệ nệm tốt nhất của chúng tôi.

+ Sử dụng ga trải giường vừa vặn- Một cách tốt khác để giúp đệm sạch sẽ là sử dụng ga trải giường vừa vặn. Miễn là bạn giặt ga trải giường thường xuyên, chúng sẽ tránh xa bụi bẩn, điều này sẽ hạn chế mạt bụi.

Những điều nên ghi nhớ khi làm sạch nệm tại nhà

Làm thế nào để làm sạch nệm: với các vết tràn

Làm thế nào để làm sạch một tấm nệm bị rượu vang đỏ tươi tràn ra? Lời khuyên tốt nhất của bạn khi đối phó với sự cố tràn nước gần đây là làm sạch nệm ngay khi tai nạn xảy ra (hoặc khi bạn lần đầu tiên nhận thấy nó).

Cho dù đó là cà phê hoặc trà vào buổi sáng, sữa công thức trẻ em phun ra, nước tiểu, máu hoặc bất kỳ thủ phạm nào khác, bạn sẽ có cơ hội loại bỏ vết bẩn trên đệm cao hơn nhiều nếu bạn xử lý nó càng sớm càng tốt.

Những gì bạn cần để làm sạch nệm với các vết tràn

Một vài chiếc khăn

Giấm trắng

Nước

Chai xịt

Baking soda

Chất giặt tẩy

Máy giặt nệm hút chân không

Những điều bạn nên lưu ý khi làm sạch nệm với các loại vết tràn

Đối với hầu hết các vết bẩn, bạn có thể thực hiện theo quy trình tại đây bằng cách sử dụng chất làm sạch vải pha loãng, chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch tự nhiên. Bạn có thể tự làm bằng cách trộn xà phòng rửa bát dạng lỏng hoặc giấm trắng với nước và cho hỗn hợp vào bình xịt (C24 đề cập đến quy trình này trong các bước dưới đây).

Nếu đó là một vết bẩn sinh học, chẳng hạn như máu, nước tiểu hoặc chất nôn, hãy đảm bảo sử dụng dung dịch giặt nệm có thành phần là enzym – chất này sẽ phá vỡ các protein trong vết bẩn và giúp loại bỏ dễ dàng hơn.

C24 đã đề cập đến một số giải pháp tự chế cho những vết bẩn cứng đầu trong phần hướng dẫn – cuộn xuống phần bạn cần (nước tiểu, máu, v.v.), sau đó thực hiện theo quy trình này với giải pháp thích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể mua một chất tẩy rửa vết bẩn dựa trên enzyme đã có sẵn và sử dụng phương pháp được hướng dẫn ở đây như một giải pháp thay thế.

Cho dù bạn sử dụng giải pháp làm sạch nệm nào, hãy nhớ rằng đệm không phải để bị ướt – chúng có nguy cơ phát triển nấm mốc nếu chúng (đặc biệt là nệm mút hoạt tính) – vì vậy đừng bao giờ đổ nước lên chúng để làm sạch chúng.

Thay vào đó, khi bạn đã thấm hết chất lỏng dư thừa, bạn sẽ cần phải làm sạch vết tràn bằng chất tẩy vết bẩn, lý tưởng nhất là thấm dung dịch này lên khăn ẩm chứ không phải trực tiếp lên đệm và thấm nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng. Với ý nghĩ đó, đây là cách làm sạch nệm sau lần bị đổ gần đây.

Thực hiện các công đoạn làm sạch nệm với các vết tràn

+ Gỡ ga trải giường và giặt bộ đồ giường – Ngâm bộ đồ giường trong công thức kích hoạt nước như chất tẩy vết bẩn đa năng trong một đến sáu giờ; hoặc áp dụng phương pháp điều trị tại chỗ trong nửa giờ. Sau đó cho bộ đồ giường vào giặt với chất tẩy rửa chống vết bẩn.

+ Thấm chất lỏng thừa ra khỏi nệm – Xử lý nhanh chóng sự cố tràn ra ngoài. Lấy một miếng vải sạch hoặc khăn giấy và nhẹ nhàng thấm chất lỏng để thấm hết mức có thể. Đừng chà xát hoặc kỳ cọ nó – nếu bạn làm vậy, bạn có thể đẩy chất lỏng sâu hơn vào nệm.

+ Làm sạch vết bẩn – Bây giờ hãy tạo dung dịch tẩy rửa tự nhiên bằng cách sử dụng một cốc giấm trắng và một cốc nước, sau đó cho vào bình xịt. Đánh bay vết bẩn và làm mờ vết bẩn. Bạn có thể cần để dung dịch trên vết bẩn khoảng 10-15 phút trước khi thấm – chỉ cần không xịt quá nhiều. Bạn không muốn ngâm nệm của mình trong nước đâu!

+ Rắc baking soda – Tiếp theo, rắc baking soda lên vết bẩn và để càng lâu càng tốt (mục đích là ít nhất tám giờ). Thao tác này sẽ hút hết chất lỏng còn lại. Khi baking soda đã khô, hãy hút bụi bằng cách sử dụng phụ kiện bọc nệm và kiểm tra nệm. Nếu vẫn còn vết bẩn hoặc mùi hôi, hãy lặp lại các bước trên cho đến khi chúng biến mất.

+ Làm thoáng nệm – Nếu xung quanh nhà bạn không có các chất gây dị ứng, hãy mở một hoặc hai cửa sổ để thoát khí ra khỏi nệm. Nếu nhà của bạn đủ rộng và có không gian, bạn có thể cho nệm ra ngoài trời nắng vào ngày nắng để ánh nắng giúp tiêu diệt các bào tử nấm mốc.

Những điều nên ghi nhớ khi làm sạch nệm tại nhà

Làm thế nào để làm sạch nệm của bạn: các vết bẩn cứng đầu

Nếu bạn thích dành nhiều thời gian trên giường – chúng tôi không trách bạn khi bạn đang ngủ trên một trong những loại đệm mút hoạt tính tốt nhất – sẽ có thể xảy ra tai nạn. Đó có thể là cà phê hoặc trà đổ vào buổi sáng, vết rượu khi nằm dài trên giường và xem TV, cũng như mồ hôi, chất nôn, nước tiểu trẻ em và nước tiểu của chó hoặc mèo. Thêm nữa, khi bữa tiệc diễn ra trên giường của bạn, bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Như mọi khi, lời khuyên tốt nhất là hãy làm sạch nệm ngay khi nó xảy ra. Nếu bạn đang xử lý vết bẩn mới, hãy chuyển đến phần vết đổ gần đây và làm theo quy trình tại đó. Nhưng nếu bạn đang xử lý vết bẩn đã khô hoặc đặc biệt cứng đầu, bạn đã đến đúng chỗ. Đọc tiếp để biết cách làm sạch nước tiểu, máu và nhiều thứ khác trên nệm …

Cách tẩy vết nước tiểu trên nệm

Cho dù bạn có con nhỏ hay để thú cưng ngủ trên giường của bạn, học cách loại bỏ nước tiểu khỏi nệm là một kỹ năng sống mà bạn cần phải có. Tin tốt là cách làm sạch nệm trong trường hợp này không phải phức tạp hoặc tốn nhiều tiền.

Những gì bạn cần để làm sạch nệm

Chai xịt rỗng

Giấm trắng

Nước

Hydrogen peroxide (Oxy già)

Baking soda

Xà phòng rửa bát dạng lỏng

Máy hút bụi

Một vài chiếc khăn

Những điều bạn nên lưu ý khi làm sạch nệm

Ngoài ra, bạn sẽ cần sử dụng dung dịch vệ sinh nệm mạnh hơn một chút cho nước tiểu khô hơn chúng tôi đã đề cập trong phần chống tràn gần đây. Hydrogen peroxide là một chất oxy hóa làm thay đổi hợp chất hóa học của nước tiểu bằng cách phá vỡ phần phân tử hấp thụ ánh sáng và màu sắc nhìn thấy được.

Hydrogen peroxide rất hiệu quả để làm sạch nệm, nhưng nó có thể tẩy trắng một số vật liệu và nó có thể làm hỏng nhẹ bọt hoạt tính, vì vậy hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm và cân nhắc thử nghiệm nó trên một khu vực nhỏ trước khi sử dụng nó trên các vết bẩn lớn hơn. Bạn có thể mua hydrogen peroxide từ hầu hết các cửa hàng gia dụng hoặc từ Amazon, Shopee, Tiki…

Ngoài ra, đối với những vết nước tiểu thực sự cứng đầu, hãy sử dụng sản phẩm làm sạch nệm dựa trên enzyme được thiết kế đặc biệt để xử lý nước tiểu của người hoặc vật nuôi.

Thực hiện các bước làm sạch nệm với nguồn là nước tiểu

Dưới đây là cách tẩy vết nước tiểu khô hoặc cứng đầu trên nệm …

+ Làm dung dịch tẩy rửa tự nhiên – Trộn 8 ml hydrogen peroxide, ba muỗng canh muối nở và 2 – 4 giọt xà phòng rửa bát hoặc nước giặt dạng lỏng vào bát. Cho hỗn hợp vào một bình xịt rỗng.

+ Xịt vết nước tiểu – Xịt vết bẩn cho đến khi nó ẩm nhưng không ngâm ướt. Để hỗn hợp đủ lâu cho đến khi khô. Một lớp cặn baking soda sẽ hình thành sau 4 – 6 giờ.

+ Hút bụi cho nệm – Khi đã khô, hãy hút bụi baking soda đã khô khỏi nệm, đảm bảo rằng bạn sẽ hút bụi vào bất kỳ kẽ hở hoặc nếp gấp nào. (Đảm bảo rằng nó khô, nếu không nó có thể làm hỏng máy hút bụi của bạn.)

+ Kiểm tra nệm – Nếu còn bất kỳ vết bẩn hoặc mùi hôi nào còn sót lại, hãy lặp lại các bước từ một đến ba. Rửa sạch chai của bạn khi bạn đã hoàn thành.

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Cách tẩy vết mồ hôi trên nệm

Bạn đổ mồ hôi khi ngủ và theo thời gian lượng dầu cơ thể đó có thể để lại dấu vết trên chiếc nệm yêu quý của bạn. (Nếu nệm của bạn đã sử dụng vài năm và lâu ngày không được vệ sinh, một số vết ố vàng đó cũng có thể là do quá trình lão hóa.) May mắn thay, có một số cách để làm sạch nệm ố vàng.

Những gì bạn cần để làm sạch nệm

Hydrogen peroxide

Xà phòng rửa  bát dạng lỏng

Chai xịt

Nước

Giẻ sạch

Trong trường hợp đầu tiên, hãy thử chỉ cần thêm baking soda vào vết bẩn – nhẹ nhàng chà xát vào vết bẩn, để trong 15 phút, sau đó hút bụi.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn sẽ cần một giải pháp mạnh mẽ hơn. Như với kỹ thuật mà C24 đã đề cập để xử lý vết nước tiểu ở trên, phương pháp này sử dụng hydrogen peroxide, rất hiệu quả nhưng có thể tẩy trắng một số vật liệu, vì vậy hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm và cân nhắc thử nghiệm nó trên một khu vực nhỏ của đệm trước khi sử dụng nó trên những vết bẩn lớn hơn.

Ngoài ra, hãy sử dụng sản phẩm làm sạch nệm dựa trên enzyme – một lần nữa, hãy thử nghiệm nó trên một khu vực nhỏ trước. Đây là những gì cần làm …

+ Tạo dung dịch tẩy rửa – Trộn một cốc hydrogen peroxide với một cốc nước ấm, và từ một phần tư đến một phần ba cốc xà phòng rửa bát dạng lỏng. Cho dung dịch vào bình xịt.

+ Xịt lên vết bẩn – Xịt hỗn hợp lên vết bẩn và để yên trong 20 đến 30 phút. Bạn có thể cần dùng vải hoặc bàn chải để làm sạch hỗn hợp.

+ Thấm nước – Thao tác này sẽ loại bỏ dung dịch tẩy rửa, lưu ý không làm ướt đệm. Sau đó để cho vết bẩn khô trong không khí. Sau khi đánh giá khu vực này – nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước làm sạch nệm từ một đến ba.

Những điều nên ghi nhớ khi làm sạch nệm tại nhà

Cách tẩy vết máu trên nệm

Có nhiều khả năng bạn sẽ phải chà máu ra khỏi nệm vào một thời điểm nào đó trong đời. Đối với tất cả các vết bẩn, xử lý vết máu càng nhanh càng tốt sẽ cải thiện cơ hội loại bỏ nó.

Những gì bạn cần để làm sạch nệm

Nước lạnh

Baking soda

Bột làm mềm thịt

Bàn chải đánh răng cũ

Vải sạch

Hai bát

Muỗng

Nếu vết máu nhỏ và chưa đông lại, bạn có thể dùng nước lạnh, giấm và dung dịch muối nở, như đã đề cập ở trên và để yên trong ít nhất 30 phút. Nhưng đối với những vết máu khó hơn, hãy thử phương pháp làm sạch nệm dưới đây.

Mẹo hàng đầu: không bao giờ sử dụng nước nóng trên vết máu – nó nấu chín các protein trong máu, khóa lại vết máu một cách hiệu quả. Chỉ sử dụng nước lạnh để làm tan máu. Nếu vết máu còn rất mới, bạn có thể dùng khăn nhúng nước lạnh nhúng vào khăn để loại bỏ vết máu trên nệm.

+ Tạo hỗn hợp làm sạch nệm – Kết hợp một muỗng canh chất làm mềm thịt với hai thìa cà phê nước lạnh để tạo thành hỗn hợp sền sệt trong bát. Các enzym trong chất làm mềm thịt sẽ phá vỡ các protein trong vết máu khi nó được bôi lên.

+ Xoa lên vết máu – Bôi hỗn hợp lên vết máu trên nệm và để yên trong ít nhất 30 phút. Điều này giúp cho hỗn hợp có thời gian phân hủy các protein.

+ Xử lý vết bẩn – Bây giờ dùng bàn chải đánh răng và bát nước lạnh sạch để chà vết bẩn cho đến khi hết. Khi bạn cảm thấy hài lòng, hãy thấm khô khu vực này bằng một miếng vải sạch để loại bỏ chất tẩy rửa dư thừa. Nếu vết bẩn lớn hơn, bạn có thể dùng bàn chải lớn hơn hoặc hút sạch cặn bẩn.

Cách loại bỏ cà phê, trà và rượu ra khỏi nệm

Để loại bỏ các vết bẩn phi sinh học như cà phê, trà hoặc rượu vang đỏ (hoặc bất kỳ tai nạn thực phẩm hoặc đồ uống nào khác), bạn có thể khắc phục nhiều thiệt hại ban đầu bằng cách thấm vết đổ ngay khi nó xảy ra, chấm nước lạnh lên khu vực đó và rắc một lớp muối nở lên trên để hấp thụ chất lỏng.

Những gì bạn cần để làm sạch nệm

Nước giặt

Giấm trắng

Nước lạnh

Bàn chải đánh răng cũ

Vải hoặc miếng bọt biển sạch

Với những chất vừa mới đổ lên nệm – Chà nhẹ muối nở vào vết bẩn (không chà mạnh), sau đó thấm khô bằng vải sạch và hút bụi trên nệm. Ngoài ra, baking soda cũng có tác dụng với phương pháp này. Tuy nhiên, để loại bỏ vết thức ăn hoặc đồ uống cũ hơn hoặc dai hơn, hãy thử phương pháp sau.

+ Pha dung dịch làm sạch nệm không hóa chất – Kết hợp một phần bột giặt, một phần giấm và 10 phần nước vào bình xịt.

+ Xịt lên vết bẩn – Phunsương lên vết bẩn (không ngâm) và chải khu vực này thật nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng cũ. Sau đó để yên trong 10-15 phút.

+ Thấm nhẹ nhàng vết bẩn – Thấm vết bẩn bằng miếng bọt biển hoặc khăn ẩm; sau đó thấm bằng khăn khô hoặc vải để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Kiểm tra nệm và lặp lại các bước từ hai đến ba nếu cần.

Làm thế nào để làm sạch nệm của bạn: khử mùi hôi và dầu

Muối nở chủ yếu trong nhà bếp sẽ là người bạn của bạn khi khử mùi hôi trên nệm. Tinh bột ngô là một công cụ khác sẽ hấp thụ dầu cơ thể, đó có thể là một lý do khác khiến nệm của bạn có mùi.

Những gì bạn cần để làm sạch nệm

Baking soda

Máy hút chân không

Tinh bột ngô (tùy chọn)

Tinh dầu (tùy chọn)

Khử mùi bằng baking soda – Cách đơn giản nhất để khử mùi nệm là rắc baking soda lên trên và để bột ngấm ít nhất 30 phút – tốt nhất là trong vài giờ – trước khi hút bụi nệm bằng phụ kiện bọc (sạch).

Tẩy dầu cơ thể bằng tinh bột ngô – Tấn công các loại dầu dưỡng thể bằng cách trộn một vài thìa tinh bột ngô với một cốc muối nở trước khi rắc lên đệm. Bạn cũng có thể thêm 5 đến 10 giọt tinh dầu yêu thích, trước khi lắc hỗn hợp trên giường của bạn để có mùi hương dễ chịu và sẽ kéo dài vài ngày.

Những điều nên ghi nhớ khi làm sạch nệm tại nhà

Làm thế nào để làm sạch nệm của bạn: mạt bụi

Bọ ve bụi là loài gây hại cực nhỏ ăn các tế bào da chết của con người có trong bụi. Chúng không phải là ký sinh trùng, nhưng phân của chúng có chứa chất gây dị ứng có thể khiến bạn hắt hơi và gây khó thở cho những người mắc bệnh hen suyễn.

Bọ bụi phát triển mạnh trong đệm, giường, đồ nội thất bọc đệm và thảm, chúng thích môi trường ấm, ẩm ướt. Cho dù nhà của bạn sạch sẽ đến đâu, chúng cũng không thể bị loại bỏ hoàn toàn – nhưng bạn có thể giảm bớt chúng và không cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Cách tốt nhất để giảm mạt bụi là làm sạch nệm, giường và phòng ngủ của bạn thường xuyên. Giặt tất cả ga trải giường, chăn, vỏ gối và khăn trải giường trong nước nóng đặt ở nhiệt độ ít nhất là 54 độ C để diệt mạt bụi và loại bỏ chất gây dị ứng. Đảm bảo rằng bạn cũng sử dụng cài đặt cao nhất trên máy sấy.

Bạn cũng nên sử dụng tấm bảo vệ nệm hạn chế tiếp xúc với phân mạt bụi. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào một máy hút ẩm và giữ độ ẩm thấp hơn 50% để ngăn mạt bụi sinh sôi.

Làm thế nào để làm sạch nệm của bạn: rệp

Nếu bạn nghi ngờ mình có rệp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ một công ty diệt rệp để loại bỏ chúng và trứng chúng để lại trong nhà của bạn. Loại bỏ rệp là một công việc nghiêm túc và bạn sẽ muốn đảm bảo loại bỏ chúng một lần và mãi mãi.

Các chuyên gia sẽ xử lý tình trạng rệp bằng một tủ hấp thương mại có công suất lớn. Bạn có thể tự mua các loại máy hấp nhiệt độ cao này để sử dụng tại nhà để diệt rệp và trứng của chúng hoặc mua bẫy dính để bắt rệp.

Nhưng những chiếc bẫy sẽ không giúp ích gì cho những quả trứng đang chờ nở trong nệm của bạn. Vì vậy, mặc dù có một số sản phẩm giúp giải quyết rệp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một chuyên gia sẽ diệt chúng đúng cách.

Cách làm sạch nệm mà không cần máy hút

Nếu bạn không có máy hút bụi hoạt động, đừng sợ. Bạn không cần hút bụi để làm sạch nệm. Ví dụ, phương pháp xử lý vết mồ hôi tại chỗ ở trên sẽ giải quyết tình trạng ố vàng. Bạn cũng có thể sử dụng máy làm sạch bằng hơi nước để diệt mạt bụi và vi khuẩn – chỉ cần đảm bảo nhiệt độ ở nhiệt độ ít nhất 54oC. Bạn có thể mua máy làm sạch bằng hơi nước trực tuyến hoặc thuê từ một công ty cho thuê máy giặt nệm.

Mua hoặc thuê máy làm sạch bằng hơi nước hạng nặng – Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại máy làm sạch bằng hơi nước được bán trên mạng. Máy làm sạch bằng hơi nước hạng nặng, hoặc bạn có thể thuê máy từ một cửa hàng. Hãy chắc chắn rằng nó đi kèm với các phụ kiện.

Cởi đồ giường của bạn – Vứt tất cả bộ đồ giường vào máy giặt và sử dụng chất tẩy rửa chống mùi hàng ngày để làm sạch nó.

Xử lý mọi vết bẩn, hoặc sử dụng dung dịch tự nhiên  – Trộn một cốc hydrogen peroxide với một cốc nước ấm, và từ một phần tư đến một phần ba xà phòng rửa bát dạng lỏng. Cho dung dịch vào bình xịt. Bôi vết bẩn và để yên trong 20 đến 30 phút. Sau đó thấm nước và để đệm tự khô.

Để đệm khô trong ít nhất bốn giờ – Mở cửa sổ hoặc hướng quạt về phía giường để đẩy nhanh quá trình làm khô.

Cách vệ sinh nệm chuyên nghiệp

Đôi khi, việc nhờ các chuyên gia vào làm sẽ dễ dàng hơn. Để làm sạch nệm một cách chuyên nghiệp, hãy tìm kiếm một công ty giặt nệm chuyên nghiệp trong khu vực của bạn, tìm kiếm các đánh giá và đề xuất tốt từ khách hàng. Hầu hết các công ty sẽ chỉ vệ sinh đệm lò xo chứ không phải đệm mút hoạt tính, vì chúng sẽ không bị ướt.

Chi phí của dịch vụ giặt nệm sẽ phụ thuộc vào kích thước nệm của bạn, nơi bạn sống và công ty. Tuy nhiên, như một tiêu chuẩn chuẩn, bạn có thể phải trả từ 200,000đ đến 400,000đ cho một dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp.

Dưới đây là những gì quy trình đặt dịch vụ giặt nệm chuyên nghiệp có thể bao gồm, cùng với một số mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa dịch vụ:

+ Nếu bạn có thể, hãy lên lịch một cuộc hẹn sớm hơn trong ngày vì có thể mất tám giờ để nệm khô.

+ Cởi bỏ bộ đồ giường và gối trước khi các chuyên gia đến.

+ Dọn dẹp một khu vực xung quanh giường để kỹ thuật viên có thể thao tác dễ dàng.

Chuyên gia sẽ kiểm tra nệm và nền, lưu ý các vết bẩn cần xử lý cùng với vệ sinh chung.

Thông thường, quy trình làm sạch nệm chuyên nghiệp bao gồm hút bụi, xử lý vết bẩn tại chỗ, sau đó là làm sạch bằng hơi nước hoặc hơi khô. Một số công ty sử dụng các kỹ thuật bổ sung như ánh sáng UV hoặc dịch vụ nhiệt hồng ngoại để tiêu diệt mạt bụi.

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Làm thế nào để giữ cho nệm của bạn sạch sẽ lâu hơn

Chúng tôi đã trình bày sâu về cách làm sạch nệm của bạn trong hướng dẫn này, nhưng mẹo thực sự là giữ cho nệm của bạn sạch sẽ hàng ngày. Điều này sẽ giúp nó tồn tại lâu hơn thời hạn bảo hành và đảm bảo nó trông và có mùi tốt nhất có thể trong vài năm tới. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc nệm và giữ cho nệm luôn ở trạng thái tốt trong thời gian dài hơn.

+ Luôn giải quyết các vết bẩn mới ngay lập tức.

+ Giặt bộ đồ giường bằng nước nóng hàng tuần.

+ Kiểm tra nệm và mền của bạn thường xuyên. Tìm kiếm các dấu hiệu của rệp cũng như các vết bẩn, đốm hoặc các vấn đề lão hóa.

+ Hút bụi cho nệm của bạn ít nhất hai lần một năm trong quá trình làm sạch sâu.

+ Lật nệm sáu tháng một lần hoặc xoay 180 độ để ngăn các vết lõm.

+ Luôn sử dụng tấm bảo vệ nệm để giảm thiểu sự tiếp xúc với mạt bụi và giúp ngăn ngừa sự cố tràn và tai nạn trở thành vết bẩn trên nệm.

+ Lưu ý bất kỳ vết rách, chảy xệ, vón cục hoặc vấn đề nào và giải quyết chúng với nhà sản xuất ngay khi bạn nhìn thấy chúng. Nệm của bạn có thể đang được bảo hành và có sẵn để thay thế; hoặc, một số công ty có thể cử đại diện để xem xét.

Leave a Comment