Làm thế nào để khử mùi thảm mới?

Cho dù bạn vừa chuyển đến một căn hộ mới trải thảm, hay bạn đã mua một tấm thảm phòng khách mới cho ngôi nhà của gia đình, điều đó không thực sự quan trọng. Tại sao? Bởi vì trong cả hai trường hợp, bạn đều chưa sẵn sàng cho việc khử mùi thảm.

Bạn đã không chuẩn bị cho mùi khó chịu bốc ra từ tấm thảm mới của mình. Và, bây giờ, nhiều câu hỏi nảy sinh, những câu hỏi như “Nó có hại không?”, Hoặc “Nó sẽ như thế này trong bao lâu?”, Và “Tôi nên làm gì để khử mùi thảm mới?”, V.v.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu tấm thảm mới hoặc chuẩn bị mua và bạn tự hỏi tại sao tấm thảm mới của bạn có mùi? Hãy thử đọc tiếp các phần bên dưới để nắm được cách khử mùi thảm mới nhé!

Hướng dẫn cách khử mùi thảm mới

Ở đây bạn sẽ học cách khử mùi thảm mới (hoặc giảm càng nhiều càng tốt) và tại sao thảm của bạn bốc mùi ngay từ đầu.

Để giữ cho mọi thứ suôn sẻ, hãy bắt đầu với việc giải quyết những câu hỏi “Tại sao…”.

Tại sao tấm thảm mới của bạn có mùi lạ?

Nhân viên bán thảm nói với bạn rằng: “Bằng cách này, bạn sẽ biết nó mới” hoặc “ Thảm mới phải luôn có mùi như vậy!”. Nhưng… nếu tấm thảm còn mới, thì tại sao nó lại có mùi giống như một bãi nước tiểu, hoặc giống như mùi một con cừu, hoặc thậm chí có thể giống như mùi một con cá?…

Mọi người có thể sáng tạo điên cuồng khi họ mô tả mùi của tấm thảm mới của họ. Dù sao thì sự thật là những gì đang xảy ra. Có cách khử mùi thảm mới nhanh chóng và hiệu quả hay không? Chính là câu hỏi của vô số người dùng mới bắt đầu.

Có thể hiểu như sau!

 • Là một sản phẩm được xử lý công nghiệp, thảm được sản xuất bằng cách sử dụng nhiều thành phần hóa học. Mùi thảm mới đó là do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ra và quá trình các hợp chất này được thải vào không khí được gọi là quá trình thoát khí của thảm.
 • Thông thường, thảm được dán vào sàn bằng chất kết dính cũng giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.
 • Bọt dưới tấm thảm là một thành phần khác tạo nên mùi mà mũi của bạn cho là khó chịu. Nó cũng có thể góp phần gây ra mùi hôi tổng thể ngay sau khi thảm được lắp đặt xong.

Đối với những người nhạy cảm, những công cuộc bốc hơi tự do này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của họ nhưng phần lớn những người yêu thích thảm lại mô tả mùi hương của một tấm thảm mới chẳng khác gì một mùi khó chịu.

Trong khi đó, những người khác có xu hướng tận hưởng mùi thảm mới vì sự đầu tư của họ. Cách khử mùi thảm mới đối với họ cũng không cần thiết lắm. Bạn biết đấy, thảm không hề rẻ, phải không?

Nếu tấm thảm của bạn không phải là thương hiệu mới và bắt đầu có mùi hôi ngay sau khi bạn làm sạch nó, hãy xem bài đăng của chúng tôi về những điều cần làm nếu bạn gặp phải tình trạng thảm có mùi sau khi làm sạch.

Trước khi tìm hiểu cách khử mùi thảm mới để loại bỏ mùi hóa chất trong tấm thảm mới của bạn, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về quá trình thoát khí là gì và quá trình này mất bao lâu.

Làm thế nào để khử mùi thảm mới

Quá trình giải phóng các hợp chất hữu cơ là gì và nó mất bao lâu?

Hầu như bất kỳ tấm thảm mới nào cũng giải phóng các hợp chất hữu cơ, đặc biệt là những tấm thảm làm từ sợi tổng hợp.

Thảm len mới cũng sẽ có mùi len yếu, mùi len có thể nặng hơn nếu vật liệu bị ướt hoặc ẩm.

Khả năng phát thải đạt cao nhất trong 24-48 giờ đầu tiên sau khi thảm được lắp đặt xong. Tùy thuộc vào nhiệt độ phòng, quá trình này có thể mất từ ​​4 hoặc 5 ngày đến vài tuần.

Vì vậy, không có câu trả lời chắc chắn để khử mùi thảm mới cho câu hỏi bao lâu thì thảm mới hết mùi. Tuy nhiên, hãy nhớ những điều sau – nhiệt độ càng cao, quá trình thoát khí càng nhanh.

Hãy nhớ rằng hiện tượng thoát khí xảy ra trong suốt thời gian sử dụng của thảm, nhưng bạn không nên lo lắng vì bạn sẽ không thể phân biệt được sự khác biệt sau khi giai đoạn “cao điểm” ban đầu kết thúc.

Mùi thảm mới có độc hại hay không? Theo các chuyên gia thì thảm là một trong những vật liệu có chất thải hữu cơ thấp nhất so với các vật dụng gia đình khác có trong nhà. Vì vậy, bạn không cần phải xé tấm thảm  của mình ra khỏi sàn nhà hay bất bấp các cách khử mùi thảm mới.

Làm thế nào để tăng tốc hiệu ứng thoát khí?

Bạn có thể đạt được việc khử mùi thảm mới nhanh hơn bằng cách sử dụng nhiệt. Để đẩy nhanh quá trình thoát khí, hãy tăng nhiệt trong phòng đã lắp thảm mới. Hãy nhớ là khu vực đó không nên có người ở lại. Hãy quay lại sau chỉ để mở và đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ và thông thoáng không gian trong vài phút. Làm như trên 2-3 lần mỗi ngày là đủ để đẩy nhanh quá trình thải khí.

Tuy nhiên, vẫn có những mặt hạn chế nhất định. Bạn có thể sẽ nhận được một hóa đơn tiền điện hấp dẫn vào cuối tháng và bạn sẽ cần nhiều thời gian rảnh để duy trì sự lưu thông không khí trong suốt một vài ngày.

Một số cách đơn giản để khử mùi thảm mới

Như đã thảo luận trước đây trong bài đăng của chúng tôi, mùi khó chịu sẽ dần biến mất theo thời gian, nhưng đối với những bạn thiếu kiên nhẫn nhất, đây là một số mẹo về cách khử mùi thảm mới (gần như) một cách tự nhiên và làm tươi mới căn phòng:

 • Dùng đinh chứ không dùng keo để cố định tấm thảm. Thông thường, chất kết dính cũng giải phóng khí hữu cơ tổng trong không khí.
 • Đổ baking soda lên thảm và để qua đêm. Hút bụi thảm bằng chất tẩy rửa có bộ lọc vào ngày hôm sau.
 • Hút bụi thảm thường xuyên. Hút bụi thường xuyên khi đồ còn mới có thể làm giảm mùi. Làm điều này hàng ngày hoặc cách ngày.
 • Đối với chủ sở hữu máy giặt thảm bằng hơi nước tự làm, hãy thêm một ít giấm vào nước để khử mùi hôi.
 • Cắt đôi hành tây hoặc táo và cho hai nửa vào bát nhỏ. Chúng sẽ hút mùi thảm mới. Nếu bạn đang sử dụng hành tây, hãy đổ một ít nước vào bát.
 • Đặt những chậu cây lớn bên trong căn phòng mới trải thảm. Hãy mở cửa sổ để có thêm không khí trong lành.
 • Đảm bảo lưu thông không khí thích hợp bằng cách thông gió ra ngoài phòng. Làm thông thoáng không gian bằng cách mở tất cả cửa sổ và cửa ra vào.
 • Sử dụng quạt để đẩy nhanh quá trình khử mùi thảm mới. Ngoài ra, hãy bật điều hòa không khí hoặc hệ thống sưởi.
 • Nếu mùi vẫn còn, hãy sắp xếp dịch vụ giặt thảm tại nhà. Giặt thảm nước nóng là một giải pháp hiệu quả chống lại mùi hôi và có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Bạn đang muốn loại bỏ mùi nước tiểu mèo khó chịu đó ra khỏi tấm thảm của mình ? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách khử mùi thảm nhé!

Làm thế nào để khử mùi thảm mới

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Làm sạch thảm bằng hơi nước nóng chuyên nghiệp

Phương pháp làm sạch bằng chiết xuất nước nóng, còn được gọi là làm sạch bằng hơi nước, rất tốt để loại bỏ hầu hết các vết bẩn từ mọi nguồn gốc, bao gồm mồ hôi, cà phê, rượu, trái cây, sô cô la, v.v.

Nó cũng làm rất tốt việc khử mùi khó chịu từ thảm và vải bọc. Phương pháp hiệu quả cao này có thể được áp dụng cho hầu hết mọi loại thảm hoặc tấm thảm trên thị trường, bao gồm:

 • Thảm có độ đàn hồi, bọt cao su, hoặc thảm polyurethane mềm dẻo
 • Thảm len, sợi tổng hợp hoặc cotton
 • Thảm trải sàn bằng sợi không dệt

Thông tin bổ sung và các mẹo khử mùi thảm mới khác

Không sử dụng chất tẩy rửa để khử mùi thảm mới

Không nên sử dụng chất tẩy rửa trên thảm mới. Chất tẩy rửa có xu hướng để lại cặn xà phòng có thể làm hỏng sợi của món đồ mới mua của bạn.

Tránh sử dụng chất ion hóa để khử mùi thảm mới

Máy ion hóa tạo ra ozone như một sản phẩm phụ và các nghiên cứu cho thấy ozone phản ứng với các khí thải tổng hợp do thảm thải ra. Nói cách khác, sử dụng máy ion hóa sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Tránh xa nó, ít nhất là cho đến khi hết thời gian xả khí cao điểm.

Khử mùi thảm mới cần sự kiên nhẫn

Không có một trò ảo thuật nào có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thảm mới ngay lập tức. Đối với việc khử mùi thảm mới sự kiên nhẫn là chìa khóa quan trọng. Chỉ cần cho nó một chút thời gian. Nếu mùi là thứ bạn không thể chịu đựng được, nếu có thể, bạn chỉ cần ra khỏi phòng mới trải thảm cho đến khi mùi biến mất.

Nếu bạn đam mê DIY và bạn muốn tự mình giặt thảm tại nhà của mình, hãy đọc bài đăng hữu ích của chúng tôi về chủ đề này. Nó sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch thảm mà không cần máy và kéo dài tuổi thọ của sợi. Đối với tần suất làm sạch, hãy xem bài đăng của chúng tôi về tần suất làm sạch thảm.

Làm thế nào để khử mùi thảm mới

Bạn có thể làm gì để khử mùi thảm mới trước khi lắp đặt thảm?

Khử mùi thảm mới có thể hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, lập kế hoạch hành động trước sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách kịp thời.

Nếu thảm vẫn chưa được lắp đặt, hãy xem xét những điều sau:

 • Mua hàng hóa đã được chứng nhận. Cân nhắc mua một tấm thảm có các thẻ Green Label và Green Label Plus. Thảm được phê duyệt đã được kiểm tra về khả năng thoát khí và nên là một lựa chọn an toàn.
 • Phơi thảm trước. Có vẻ điều này là khó khăn, nhưng bạn có thể đạt được nếu có chút chịu khó. Nếu bạn đang làm việc với một nhà thầu, chỉ cần yêu cầu họ phơi thảm ít nhất 2-3 ngày trước khi lắp đặt nó.
 • Hãy lắp đặt thảm vào các mùa trong năm. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thông gió cho ngôi nhà.

Bạn đang gặp khó khăn để khử mùi thảm mới?

Bạn đã có hướng dẫn của bạn để khử mùi thảm mới tại nhà! Trong trường hợp bạn vẫn đang bị làm phiền bởi một số mùi khó chịu phát ra từ tấm thảm mới của mình, tại sao bạn không để những người giặt thảm chuyên nghiệp từ C24 loại bỏ nó cho bạn?

Các chuyên gia lành nghề và đáng tin cậy sẽ làm sạch thảm của bạn ngay tại chỗ và để lại ngôi nhà của bạn với hương thơm tươi mát và sàn nhà lấp lánh.

Bạn cần giặt thảm tại nhà? Tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi tại đây.

Bảng giá giặt thảm trải sàn / Thảm trang trí tại nhà

Công việcBảng giáGhi chú
GIẶT THẢM TRANG TRÍ
Số lượng 1 tấm250.000đ – 450.000đBáo giá chi tiết theo kích thước thảm khi khảo sát
Số lượng trên 3 tấmLiên hệ 096 8892 711 (Mr Rin) để được nhận báo giá tốt nhất
GIẶT THẢM VĂN PHÒNG
Thảm < 20 m2400.000đ – 600.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 21 – 45 m2600.000đ – 800.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 46 – 65 m2800.000đ – 950.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 66 – 200 m214.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 201 – 500 m212.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 501 – 800 m210.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 801 – 1.000 m28.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm > 1.000 m27.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát

Tổng kết

Mùi thảm mới là tự nhiên do các hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất và lắp đặt.

Quá trình thoát khí ở mức cao nhất trong 24-48 giờ đầu tiên.

Việc thoát khí có thể mất 4-5 ngày, tối đa vài tuần.

Nhiệt độ cao hơn sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Baking soda và giấm giúp khử mùi khó chịu.

Để hỗ trợ quá trình này, các tấm thảm mới có thể được trải ra 2-3 ngày trước khi lắp đặt.

Bất kể phương pháp làm sạch nào, hãy nhớ luôn kiểm tra một điểm nhỏ trên phần khuất của tấm thảm của bạn. Tùy thuộc vào kích thước, tính chất và độ tuổi của vết bẩn, một số vết bẩn có thể không thể loại bỏ được.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bất kỳ phương pháp nào nêu trên không hiệu quả với thảm của bạn.

Bạn đã tìm thấy thông tin này hữu ích? Bạn đã giải quyết được mùi thảm mới chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment