Cách vệ sinh sofa vải hiệu quả ǀ Cách làm sạch ghế sofa vải đơn giản nhất

Ghế sofa được sử dụng hàng ngày và chắc rằng bạn cũng đã từng vệ sinh sofa vải nếu bạn có sở hữu một bộ ghế trong nhà. Nếu bạn không chăm sóc chúng thường xuyên, bụi bẩn sẽ tích tụ mà bạn không hề hay biết. Những hạt bụi bẩn rất nhỏ bé đến mức bạn không nhìn thấy nhưng theo thời gian kết hợp với nhiều yếu tố chúng sẽ trở thành nỗi khó chịu cho bất kỳ một ai.

Tôi nên sử dụng những gì và tôi nên vệ sinh sofa vải như thế nào?

Rất nhiều người quan tâm đến việc làm sạch ghế sofa vải cũng như các dịch vụ vệ sinh sofa vải tại nhà, không chỉ riêng bạn. Mỗi người mỗi cảnh và bộ ghế của mỗi nhà cũng cần sự chăm sóc không hề giống nhau cho dù chúng có kiểu dáng, chất liệu như nhau.

Cũng như những lần chia sẻ kinh nghiệm giặt ghế sofa tại nhà. Lần này, chúng ta hãy xem xét phương pháp làm sạch phù hợp theo loại ghế / ghế sofa mà bạn có. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số cách làm sạch ghế sofa vải của bạn khi chúng gặp mùi khó chịu.

Một số vật dụng hỗ trợ vệ sinh sofa vải tại nhà

Bạn nên chuẩn bị cho mình một số dụng cụ hỗ trợ nếu muốn thực hiện công việc làm sạch ghế sofa vải

+ Máy hút bụi (nếu bạn có loại máy hút đa chức năng thì càng tốt) có kèm đầy đủ các đầu hút.

+ Bàn chải lông với độ cứng vừa phải (tránh dùng loại quá cứng có thể làm hỏng vải bọc của bạn)

+ Khăn lau sạch

+ Xô nước hoặc thau

+ Dung dịch giặt sofa chuyên dùng (bạn có thể mua tại một số cửa hàng chuyên bán dụng cụ vệ sinh) Hoặc tự chế tạo một hỗn hợp vệ sinh sofa vải theo cách của chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

Cách vệ sinh sofa vải ǀ Cách làm sạch ghế sofa vải đơn giản nhất

Ghế sofa vải thường bị bụi bẩn gì?

Ghế sofa vải được sử dụng hàng ngày, tùy vào khu vực chúng có thể có thời lượng sử dụng gần như tối đa. Do đó, rất nhiều bụi bẩn bám vào mà bạn không hề hay biết. Có những loại chất bẩn nào bám vào ghế sofa của bạn?

+ Vì ghế / ghế sofa vải tiếp xúc gần với cơ thể nên bã nhờn, mồ hôi và các vết bẩn thẩm mỹ có thể bị chuyển sang bề mặt ghế. Nếu bạn nằm xuống và sử dụng ghế sofa, bạn có thể làm rụng lông, tóc…

+ Ngoài ra, việc ăn uống khi ngồi trên ghế sofa có thể khiến cặn thức ăn rơi ra hoặc thức uống bị đổ ra ngoài dẫn đến bụi bẩn. Đặc biệt ở những hộ gia đình có con nhỏ, dù bạn có cẩn thận cũng có thể bị bẩn.

+ Nếu bạn đang sống trong một khu vực có nhiều bụi hoặc lượng xe cộ lưu thông qua nhà bạn nhiều thì các thành phàn bụi từ bên ngoài sẽ không ngại mà tích tụ lên bộ ghế sofa yêu thích của bạn.

+ Trẻ con và vật nuôi là hai yếu tố gây nên sự nhanh chóng bị bẩn và bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sofa vải nếu bạn có những nhân vật này sống cùng.

Các bước cơ bản của quá trình giặt ghế sofa vải

Không cần quá căng thẳng! Ai cũng có lần đầu trong đời của mình và không ai xuất phát từ “biết tất cả” vì vậy hãy làm theo hướng dẫn 6 bước cơ bản sau đây để làm sạch ghế sofa vải của bạn:

Hút bụi khô – Dùng máy hút bụi đặt ở chế độ hút khô (nhớ gắn bộ lọc cho máy mỗi lần sử dụng để bảo vệ động cơ máy) hút tất cả những gì bạn nhìn thấy và không nhìn thấy trên bề mặt ghế, trong các khe nhỏ, cá đường viền. Moi móc sâu bên trong bạn có thể sẽ phát hiện những món đồ không nhìn thấy đã lâu rồi đấy!

Xử lý vết bẩn cứng đầu – Ưu tiên xử lý những vết loang lỗ, vết tràn…cứng đầu bằng dung dịch mua sẵn hoặc hỗn hợp vệ sinh sofa vải tự chế.

Xử lý trên toàn bộ ghế – Sau khi phun hỗn hợp làm sạch đều lên bề mặt ghế hãy để cho chúng khoảng 10 phút đánh tan bụi bẩn bám sâu trong sợi vải. Sau đó dùng máy hút ở chế độ hút nước hút qua nhiều lượt cho đến khi sofa sạch sẽ.

Khử mùi sofa – Bạn có thể kết hợp hỗn hợp baking soda để xử lý vi khuẩn hoặc khử mùi cho sofa cũng rất hiệu quả. Rắc đều hỗn hợp lên bề mặt ghế sofa và để trong 1 vài giờ cho khô lại sau đó dùng máy hút sạch chúng ra. Có thể pha một ít tinh dầu yêu thích để phun lên bề mặt kho sofa khô ráo.

Làm khô sau khi vệ sinh sofa vải Để sofa vải khô tự nhiên trong vòng vài giờ hoặc có thể đẩy nhanh tiến độ bằng cách dùng quạt thổi. Sau khi vệ sinh ghế sofa vải tốt nhất nên để chúng khô ráo hẳn rồi mới sử dụng lại.

Cách làm sạch ghế sofa – Đối với vật liệu thấm nước (vải bọc, v.v.) –

Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để làm sạch ghế sofa làm bằng vật liệu như “bọc” hút nước.

+ Chuẩn bị trước khi làm sạch – Trước khi làm vệ sinh sofa vải hãy mở cửa sổ của phòng hoặc bật quạt thông gió để cải thiện khả năng thông gió.

+ Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh ghế sofa vải – Đảm bảo đeo găng tay cao su khi sử dụng chất tẩy rửa. Khi đeo, điều quan trọng là phải gấp mép ra ngoài một chút để chất lỏng không bị nhỏ giọt. Khi sử dụng khăn sạch đã được ngâm nước và vắt thật chặt, nên chuẩn bị trước nhiều khăn sạch, làm ẩm bằng nước và cho vào máy giặt khử nước.

+ Xác nhận sự đổi màu – Trước khi sử dụng chất tẩy rửa, hãy thoa khăn giấy tẩm chất tẩy rửa lên khu vực dễ thấy của ghế / ghế sofa. Nếu khăn giấy không bị bay màu sau khi để 10 phút thì có thể nói là màu không phai. Nếu khăn giấy có màu, không sử dụng chất tẩy rửa, chỉ cần loại bỏ bụi.

+ Làm sạch ghế sofa vải thông thường với con lăn dính / máy hút bụi – Sử dụng con lăn kết dính (hoặc máy hút bụi) để loại bỏ bụi mịn trên bề mặt. Nếu có bụi lọt vào khe hở, hãy sử dụng vòi hút khe hở của máy hút bụi để loại bỏ.

+ Dụng cụ làm sạch ghế sofa vải – Bàn chải quần áo, máy hút bụi, khăn tắm, giẻ lau, xô, bông cắt, găng tay cao su, khăn giấy, kẹp quần áo, chất tẩy thảm, Oxy già…

Một số mẹo trong quy trình vệ sinh sofa vải tại nhà

+ Dùng bàn chải quần áo để chải bề mặt ghế sofa theo hướng làm sẫm màu của ghế.

+ Hút bụi cùng chiều với bàn chải quần áo. Hút bụi theo hướng dọc, ngang.

+ Sử dụng đầu hút khe hở của máy hút bụi để hút sạch bụi trên tựa lưng và ghế ngồi.

+ Nếu có vết bẩn, hãy xịt nước xung quanh vết bẩn và lau sạch bằng khăn lau có tráng Oxy già.

+ Nếu nệm ghế sofa bạn có khóa kéo, hãy mở nó ra và đặt một chiếc khăn khô vào giữa đệm và vải trước khi tẩy các vết bẩn.

+ Khi Oxy già khô, ngâm vào nước và vắt thật chặt, dùng chất tẩy thảm và lau theo hướng dọc, ngang.

+ Nhúng vào nước và vắt thật chặt để lau sạch bụi bẩn hoặc chất tẩy rửa, lưu ý không dùng lực quá mạnh, sau đó dùng khăn khô lau lại toàn bộ khu vực.

+ Đối với ghế sofa có dây kéo bung ra, bạn hãy lấy khăn khô ra vào nhiều lần cho ráo nước.

+ Lau thật khô và chải sofa theo chiều tối để hoàn tất việc làm sạch ghế sofa vải.

Một số lưu ý khi vệ sinh sofa vải bọc tại nhà

  • Lưu ý không dùng quá nhiều lực khi lau bằng chất tẩy thảm. Nếu bạn lau đi lau lại vết bẩn, hãy lau từ ngoài vào trong để tránh lây lan.
  • Nếu bạn lau bằng khăn ẩm, bụi bẩn bên trong ghế sofa có thể xuất hiện trên bề mặt. Vắt khăn càng chặt càng tốt trước khi sử dụng.

Cách làm sạch ghế sofa – Đối với các vật liệu không thấm nước (da tổng hợp, v.v.) –

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích cách vệ sinh ghế sofa làm bằng vật liệu như “da tổng hợp” không thấm nước.

+ Chuẩn bị trước khi làm sạch ghế sofa- Trước khi làm vệ sinh sofa da hãy mở cửa sổ của phòng hoặc bật quạt thông gió để cải thiện khả năng thông gió.

+ Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh ghế sofa da – Đảm bảo đeo găng tay cao su khi sử dụng chất tẩy rửa. Khi đeo, điều quan trọng là phải gấp mép ra ngoài một chút để chất lỏng không bị nhỏ giọt.

+ Làm sạch ghế sofa thông thường – Cây lau nhà hóa chất (hoặc khăn lau bụi tích điện), máy hút bụi, giẻ lau. Dùng chổi hóa học (hoặc khăn lau bụi tích điện) để loại bỏ nhẹ bụi trên bề mặt. Sử dụng đầu hút khe hở của máy hút bụi để hút bất kỳ mảnh vụn nào bị kẹt giữa tựa lưng và ghế. Nếu bị bẩn nhẹ thì ngâm vào nước và vắt thật chặt để lau sạch.

+ Dụng cụ làm sạch ghế sofa da – Cây lau nhà hóa chất (hoặc khăn lau bụi tích điện), chổi nylon, giẻ lau, xô, găng tay cao su, chất tẩy rửa tại nhà…

Quy trình vệ sinh ghế sofa da tại nhà

+ Dùng chổi hóa học (hoặc khăn lau bụi tích điện) để loại bỏ nhẹ bụi trên bề mặt.

+ Chà xát theo hình tròn bằng bàn chải nylon ngâm trong nước để loại bỏ vết bẩn.

+ Nhúng khăn sạch vào nước và bóp nhẹ, sau đó thoa bột giặt gia dụng lên và lau đều vết bẩn. Ngâm nó vào nước và vắt thật chặt để lau sạch bụi bẩn hoặc chất tẩy rửa còn sót lại, và lau khô để hoàn tất quá trình làm sạch.

+ Dùng khăn khô sạch lau qua một lượt toàn bộ ghế sofa.

Lưu ý khi vệ sinh ghế sofa da tại nhà

  • Khi sử dụng chổi nylon, hãy trải một tấm vinyl trên sàn để ngăn nước bắn ra sàn.
  • Khi lau bằng khăn sạch có tẩm chất tẩy rửa, luôn sử dụng khăn sạch.

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Bảng giá vệ sinh sofa vải tại nhà

Công việcBảng giáGhi chú
Giặt ghế sofa vải đơn (80 x 60 cm)150.000-200.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt sofa vải dài 3 chỗ (100 x 180 cm)350.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt ghế sofa vải góc (140 x 220 cm)450.000-550.000/bộBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Ghế bàn ăn, ghế văn phòng (không đệm lưng)50.000-70.000/cáiChỉ nhận trên 5 ghế
Ghế bàn ăn, ghế văn phòng (có đệm lưng)70.000-100.000/cáiChỉ nhận trên 5 ghế
Vệ sinh đệm ngồi bệt, đệm lót ghế35.000-50.000/cáiChỉ nhận trên 10 đệm ghế
Vệ sinh ghế sofa da đơn (80 x 60 cm)170.000-250.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Vệ sinh sofa da dài 3 chỗ (100 x 180 cm)450.000-500.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Vệ sinh ghế sofa da góc (140 x 220 cm)550.000-600.000/bộBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt nệm cao su250.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước, độ dày nệm giường
Giặt nệm lò xo250.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước, độ dày nệm giường
Công việcBảng giáGhi chú
GIẶT THẢM TRANG TRÍ
Số lượng 1 tấm250.000đ – 450.000đBáo giá chi tiết theo kích thước thảm khi khảo sát
Số lượng trên 3 tấmLiên hệ 096 8892 711 (Mr Rin) để được nhận báo giá tốt nhất
GIẶT THẢM VĂN PHÒNG
Thảm < 20 m2400.000đ – 600.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 21 – 45 m2600.000đ – 800.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 46 – 65 m2800.000đ – 950.000đBáo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 66 – 200 m214.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 201 – 500 m212.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 501 – 800 m210.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm 801 – 1.000 m28.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát
Thảm > 1.000 m27.000đ/m2Báo giá theo thực tế hiện trạng khi khảo sát

Công việcBảng giáGhi chú
Giặt nệm bông ép150.000-300.000/tấmBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt nệm lò xo250.000-400.000/tấmBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt nệm foam200.000-350.000/tấmBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt nệm cao su250.000-350.000/tấmBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt nệm Hybrid 200.000-300.000/tấmBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt nệm Pillow-top300.000-400.000/tấmBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt nệm Pillow-top kiểu châu Âu300.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước nệm khi khảo sát
Giặt topper150.000-300.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước topper khi khảo sát

Hỏi đáp về cách vệ sinh sofa vải tại nhà

Cách đối phó với bọ ve bám trên ghế và ghế sofa khi vệ sinh ghế sofa vải là gì?

Bọ ve sống ở nhiều nơi khác nhau như bụi, đệm và ghế sofa, và có thể sinh sản với số lượng lớn nếu đáp ứng các điều kiện như thức ăn và độ ẩm. Thức ăn của ve là gàu và da người.

Do đó, hãy hút bụi ghế sofa thường xuyên và chậm rãi để loại bỏ càng nhiều thức ăn càng tốt khỏi ghế sofa. Ngoài ra, nếu một người thường xuyên ở trên ghế sofa, mồ hôi có thể khiến chúng bị ẩm. Khi không sử dụng sofa, cần thông gió hoặc thổi bằng quạt để hút bớt độ ẩm càng nhiều càng tốt.

Có nên thuê dịch vụ vệ sinh sofa vải tại nhà?

Khi làm sạch ghế và sofa, bạn có thể phải vật lộn với những vết bẩn khó loại bỏ. Trong trường hợp như vậy, tại sao không hỏi một chuyên gia làm sạch ghế sofa mà bạn có thể tin tưởng giao công việc khó khăn này cho họ?

Các nhân viên thân thiện vệ sinh sofa vải tại nhà của Dịch vụ vệ sinh Cclean24h sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn khó tẩy tại nhà. Liên hệ với chúng tôi theo Hotline 096 8892 711 để được tư vấn về dịch vụ và nhận báo giá làm sạch ghế sofa vải miễn phí ngay hôm nay!

Hãy để nhân viên vệ sinh ghế sofa vải thân thiện của Cclean24h dọn dẹp đồ đạc cho bạn!

Trong việc vệ sinh ghế sofa, các chuyên gia chuyên nghiệp sử dụng các thiết bị và hóa chất đặc biệt để làm sạch ghế sofa vải của bạn. Do đó, họ có thể loại bỏ những chất bẩn mà bạn không thể tự mình loại bỏ một cách dễ dàng.

Ngoài ra, xử lý chống ố vàng có sẵn như một tùy chọn, giúp bạn dễ dàng duy trì tình trạng sạch sẽ ngay cả sau khi vế sinh sofa vải tại nhà.

Giá cả khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn sống và chất liệu cũng như kích thước của ghế / ghế sofa khi bạn đặt dịch vụ vệ sinh ghế sofa của các công ty cung cấp thợ làm sạch ghế sofa chuyên nghiệp.

Phí tiêu chuẩn cho một chiếc ghế hoặc ghế sofa cho một người bắt đầu từ 100,000đ và dịch vụ có sẵn với giá từ 200,000 – 500,000đ trở lên. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến dịch vụ giặt ghế sofa của Cclean24h.

Bạn có muốn sử dụng các dịch vụ vệ sinh sofa vải chuyên nghiệp với Cclean24 không?

Với công nghệ chuyên nghiệp và các hóa chất, thiết bị đặc biệt, ngay cả những vết bẩn cứng đầu cũng có thể được tẩy rửa sạch sẽ. Nếu bạn quá bận rộn để làm vệ sinh ghế sofa tại nhà hoặc nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh vì quá nhiều bụi bẩn, hãy để việc đó cho những nhân viên vệ sinh thân thiện của chúng tôi.

Gọi ngay cho chúng tôi theo số 096 8892 711 để nhận báo giá miễn phí hoặc đặt hẹn làm vệ sinh ghế sofa vải tại nhà. Chúng tôi sẽ đến nhà bạn và nhanh chóng làm sạch chiếc ghế dài yêu thích của bạn.

Làm thế nào để bạn làm sạch ghế sofa vải mà không cần nước?

Để giúp khử mùi hôi và làm sáng vải, hãy rắc lên vải bọc bằng muối nở khô. Dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ vào vải. Để baking soda phát huy tác dụng trong ít nhất một giờ hoặc tối đa qua đêm. Sau đó, hút sạch muối nở và đất bám vào.

Tôi có thể làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda không?

Cho hai phần bằng nhau baking soda và nước ấm vào một chiếc bát hoặc hộp đựng nhỏ. Nhúng bàn chải mềm vào hỗn hợp làm sạch và thoa lên vùng bị ố của ghế sofa. Chà nhẹ vết bẩn theo chuyển động tròn và để khô trước khi hút sạch vết bẩn.

Viết một bình luận