Cách vệ sinh ghế sofa da hiệu quả tại nhà ǀ Vệ sinh sofa da nhanh chóng như chuyên gia

Vệ sinh ghế sofa da có phải là vấn đề phức tạp đối với bạn không? – Làm sạch một bộ sofa bằng da có vẻ là một điều bất khả đối với một số người vì nhiều yếu tố, chẳng hạn như: không biết cách thực hiện như thế nào? Hay sử dụng hóa chất có gây hư hỏng da không? … và còn nhiều lí do làm nản lòng một vài chủ nhà muốn thực hiện công việc vệ sinh sofa da này như một dự án DIY cuối tuần thú vị.

Ghế sofa da là một món đồ nội thất đắt tiền và chúng luôn phát huy giá trị của mình khi chủ nhà đầu tư vào chúng, giá trị của chúng đã được thử nghiệm và thực sự làm hài lòng người dùng. Chúng có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc và phong cách khác nhau, từ hiện đại tới cổ điển của. Và điểm cộng: ghế sofa da tự nhiên có độ bền cao, dễ vệ sinh và dễ bảo dưỡng.

Về việc vệ sinh ghế sofa da thì các chuyên gia trong ngành cho rằng hầu hết các vết đổ trên ghế sofa da có thể được lau sạch dễ dàng, da không hấp thụ mùi nhanh như bọc vải và có thể lau sạch lông vật nuôi. Chỉ với một số thao tác chăm sóc thường xuyên, một chiếc ghế sofa da được chế tạo tốt có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ.

Ghế sofa da là gì và làm vệ sinh ghế sofa da như thế nào?

Chất lượng của da trên ghế sofa có thể khác nhau tùy thuộc vào loại da được sử dụng và cách nó được xử lý khi hoàn thiện. Việc của bạn là nên biết ghế của mình thuộc loại nào để có thể vệ sinh ghế sofa da nhanh và hiệu quả nhất.

Da có từ nhiều nguồn khác nhau và khi chúng được sử dụng làm lớp bọc ghế chúng sẽ có một giá trị tùy vào nguồn gốc. Một số ghế sofa có nguồn rõ ràng, chẳng hạn như từ gia súc, cừu, lợn…, và một số không quá rõ ràng, chẳng hạn như cá đuối gai độc và đà điểu. Tuy nhiên, cách xử lý da sẽ quyết định loại da nào trong số ba loại chính mà nó thuộc về anilin, bán anilin, và da được bảo vệ hoặc có sắc tố.

Đồ nội thất bằng da được làm bằng cách sử dụng nhiều loại da khác nhau được tạo ra bằng các quy trình khác nhau. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt về diện mạo, cảm giác và chất lượng của đồ nội thất bằng da , và cuối cùng là cách vệ sinh ghế sofa da phù hợp sẽ giúp cho chúng bền đẹp.

Cách vệ sinh ghế sofa da hiệu quả tại nhà ǀ Vệ sinh sofa da nhanh chóng như chuyên gia

Ghế sofa da tự nhiên (Da Aniline)

Da aniline được đánh giá cao về hình thức của nó. Đây là loại da trông tự nhiên nhất và vẫn giữ được các đặc điểm bề mặt độc đáo như sẹo lỗ chân lông. Da aniline được nhuộm bằng cách ngâm da trong bể nhuộm trong suốt, nhưng bề mặt được giữ lại vì nó không được phủ thêm bất kỳ polyme hoặc chất màu nào.

Chỉ những phần da sống tốt nhất, khoảng 5% hoặc hơn, được sử dụng cho da aniline vì tất cả các vết bề mặt vẫn còn nhìn thấy được. Đây cũng là lý do nó thường được gọi là “da trần”. Vệ sinh ghế sofa da với “da trần” cũng đòi hỏi sự khác biệt so với cách vệ sinh sofa da tổng hợp.

Ưu điểm: Da Aniline rất thoải mái và mềm mại khi chạm vào. Vì nó giữ lại tất cả các dấu hiệu và đặc điểm độc đáo của da sống, nên mỗi mảnh khác với bất kỳ mảnh nào khác.

Nhược điểm: Do không được bảo vệ nên da aniline dễ bị ố vàng. Nó không được khuyến khích sử dụng trong nội thất cho những gia đình trẻ hoặc những khu vực có lưu lượng giao thông đông đúc vì lý do đó.

Da aniline là da nguyên tấm đã được xử lý bằng hóa chất aniline. Nó được đánh giá cao về tính tự nhiên khi nhìn thấy các lỗ chân lông và các khuyết điểm trên da. Da Aniline đặc biệt mềm mại, nhưng nó không có lớp phủ bảo vệ khiến lớp bề mặt hoàn thiện bị ố vàng.

Ghế sofa da tổng hợp (Da bán aniline)

Da bán aniline chỉ cứng hơn một chút so với da aniline vì bề mặt của nó đã được xử lý bằng một lớp áo nhẹ có chứa một số chất màu, giúp da chống bám bẩn tốt hơn. Được gia công lớp phủ bảo vệ dày hơn aniline nên bán aniline bền hơn, giá thành rẻ hơn aniline.

Da tự nhiên được phủ một lớp polyme có chứa các sắc tố nhuộm để tạo ra loại da dùng cho đồ nội thất bền nhất, chống trầy xước và ít bị ố nhất.

Điều đó làm cho hiệu quả của việc chế tạo cũng như việc vệ sinh ghế sofa da hơi khác một chút bởi vì ngay cả một chút thay đổi nhỏ nhất trong quá trình cũng tạo ra một kết quả khác.

Ưu điểm: Tuy vẫn giữ được nét độc đáo của da aniline, nhưng da bán aniline có màu sắc nhất quán hơn và có khả năng chống vết bẩn tốt hơn. Nó có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt hơn và không dễ bị hư hỏng. Các đồ nội thất được bọc bằng da bán aniline cũng có thể rẻ hơn một chút.

Nhược điểm: Các dấu hiệu không rõ ràng và do đó, miếng da không có một sức hấp dẫn riêng như da aniline. Nếu bạn là một fan hâm mộ của da aniline trông tự nhiên hơn, thì đây không phải là dành cho bạn.

Ghế sofa Da lộn tự nhiên

Da lộn tự nhiên được tạo ra từ mặt dưới mềm của da sống dạng hạt chia nhỏ. Nó có một lớp hoàn thiện dễ bị ố vàng. Có các bước chăm sóc và vệ sinh ghế sofa da cụ thể  cho đồ nội thất bằng da lộn mà bạn phải tuân theo khi mua ghế sofa da lộn của mỗi nhà sản xuất.

Khác với da lộn, cách vệ sinh sofa da đều giống nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra hướng dẫn làm sạch cụ thể của nhà sản xuất ghế sofa và thử bất kỳ sản phẩm làm sạch nào trên vị trí dễ thấy để đảm bảo thuốc nhuộm da ổn định.

Ghế sofa da tổng hợp nhân tạo (Da được bảo vệ hoặc da nhuộm)

Da được bảo vệ là loại da bền nhất, và vì lý do đó, nó là loại da được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất đồ nội thất và bọc ghế ô tô. Da được bảo vệ có một lớp phủ bề mặt polyme có chứa bột màu, làm cho da cứng nhất trong các loại da có mặt trên thị trường.

Da tổng hợp nhân tạo có nhiều biến thể về lớp phủ bề mặt, nhưng bằng cách thêm chất phụ gia bảo vệ vào trong quy trình, nhà sản xuất có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các đặc tính của da. Lớp phủ cũng tăng thêm khả năng chống trầy xước hoặc phai màu.

Ưu điểm: Da được bảo vệ hoặc da nhuộm rất dễ bảo quản và chịu được trong các điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau. Có nhiều cấp độ bảo vệ, vệ sinh ghế sofa da khác nhau và bạn sẽ có thể tìm được loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nhược điểm: Loại da này không có được sự độc đáo của da anilin và trông kém tự nhiên. Khó có thể phân biệt loại hạt này với loại hạt khác vì bề mặt được tráng và dập nổi.

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế sofa da tốt nhất bạn có thể thử

Để giữ cho ghế sofa da trong phòng khách của bạn trông đẹp nhất, nó nên được phủi bụi hàng tuần và vệ sinh kỹ lưỡng hơn hàng tháng. Tất nhiên, các vết bẩn và vết dính do màu, mực hoặc dầu mỡ tràn ra phải được làm sạch và xử lý ngay lập tức.

Cách vệ sinh ghế sofa da tại nhà đơn giản

Những gì bạn cần để vệ sinh ghế sofa da của bạn

+ Hút bụi với phần đính kèm bàn chải bọc ghế

+ Vải sợi nhỏ, khăn sạch

+ Bát hoặc xô nhỏ

+ Xà phòng nhẹ

+ Tinh bột ngô hoặc bột tan

+ Dầu dưỡng da

Loại bỏ bụi và mảnh vỡ

Việc lau bụi hàng tuần sẽ giúp bộ sofa da của bạn luôn sạch sẽ và sáng đẹp. Sử dụng máy hút với bàn chải bọc ghế để hút bụi, lông vật nuôi và chất bẩn không mong muốn.

Công cụ tạo kẽ hở trên hầu hết các máy hút rất hữu ích để tiếp cận các khu vực giữa và dưới đệm. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau bụi tĩnh điện dùng một lần hoặc vải sợi nhỏ.

Xóa sạch bụi bẩn

Một cái chạm nhẹ và các sản phẩm làm sạch nhẹ sẽ loại bỏ tất cả trừ những vết bẩn khó nhất khỏi đồ da. Mặc dù có rất nhiều chất tẩy rửa đồ da thương mại tốt trên thị trường nhưng tất cả những gì bạn cần là một loại xà phòng nhẹ, một ít nước ấm và một miếng vải sợi nhỏ.

Tạo dung dịch tẩy rửa trong bát hoặc xô nhỏ với nước ấm và vài giọt xà phòng lỏng. Nếu bạn đang sử dụng một thanh xà phòng, chỉ cần làm ẩm miếng vải sợi nhỏ và xoa lên thanh xà phòng.

Việc vệ sinh ghế sofa da sẽ bắt đầu ở những khu vực nhỏ, bắt đầu từ phía trên cùng của ghế sofa và lau sạch từng phần của bề mặt. Vải của bạn phải được làm ướt hoàn toàn và vắt khô chúng sao cho không nhỏ giọt. Đối với những vùng có vết bẩn nặng hơn như tay ghế sofa, hãy sử dụng chuyển động tròn nhẹ nhàng để lấy hết đất. Xả và vắt vải thường xuyên khi bạn làm việc.

CẢNH BÁO!

+ Luôn luôn thử bất kỳ sản phẩm làm sạch ghế sofa da thương mại hoặc tự chế nào trên khu vực khuất trước khi vệ sinh ghế sofa da để đảm bảo rằng da không bị thay đổi màu sắc.

+ Sau khi đã lau sạch đất, bạn không cần rửa lại đồ da. Quá nhiều nước có thể làm hỏng và mất màu da. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ sạch và khô để đánh bóng bề mặt.

Cách xử lý các vết bẩn khó khi vệ sinh ghế sofa da

Các vết bẩn trên da vẫn xảy ra cho dù bạn có muốn hay không, nhưng chúng không phù hợp với sự chú ý nhanh chóng và cẩn thận cùng một vài dung dịch làm sạch.

Vệ sinh ghế sofa da có vết dầu mỡ: Nếu xử lý vết dầu mỡ trên ghế da của bạn, hãy loại bỏ bất kỳ mảnh vụn rắn nào và dùng khăn giấy thấm lên khu vực đó để thấm càng nhiều dầu và mỡ càng tốt. Rắc một lớp bột ngô hoặc bột tan lên khu vực này. Để bột ngô giữ nguyên trong ít nhất bốn giờ hoặc qua đêm để thấm dầu trên da. Hút sạch bột ngô và lặp lại nếu cần cho đến khi vết bẩn biến mất.

Vệ sinh ghế sofa da có vết Mực: Dùng khăn giấy thấm các vết mực mới, cẩn thận để vết mực không bị lem ra ngoài. Chà một miếng vải sợi nhỏ ẩm lên một thanh xà phòng nhẹ và xoa theo vòng tròn nhỏ, chà xát lên vùng da có vết mực. Di chuyển đến khu vực sạch của miếng vải khi mực được truyền. Chỉ sử dụng cồn isopropyl để tẩy vết mực là biện pháp cuối cùng vì nó có thể làm đổi màu da.

Vệ sinh ghế sofa da có với tình trạng da khô: Nếu ghế sofa da của bạn bị mất độ bóng và có cảm giác cứng và khô, hãy sử dụng chất dưỡng da thương mại tốt để khôi phục độ mềm mại của da. Làm theo hướng dẫn của sản phẩm và đánh bóng da bằng vải sợi nhỏ để khôi phục lớp hoàn thiện.

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Bảng giá dịch vụ vệ sinh ghế sofa da tại nhà

Công việcBảng giáGhi chú
Giặt ghế sofa vải đơn (80 x 60 cm)150.000-200.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt sofa vải dài 3 chỗ (100 x 180 cm)350.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt ghế sofa vải góc (140 x 220 cm)450.000-550.000/bộBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Ghế bàn ăn, ghế văn phòng (không đệm lưng)50.000-70.000/cáiChỉ nhận trên 5 ghế
Ghế bàn ăn, ghế văn phòng (có đệm lưng)70.000-100.000/cáiChỉ nhận trên 5 ghế
Vệ sinh đệm ngồi bệt, đệm lót ghế35.000-50.000/cáiChỉ nhận trên 10 đệm ghế
Vệ sinh ghế sofa da đơn (80 x 60 cm)170.000-250.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Vệ sinh sofa da dài 3 chỗ (100 x 180 cm)450.000-500.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Vệ sinh ghế sofa da góc (140 x 220 cm)550.000-600.000/bộBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt nệm cao su250.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước, độ dày nệm giường
Giặt nệm lò xo250.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước, độ dày nệm giường

Hỏi đáp về vệ sinh ghế sofa da tại nhà chuyên nghiệp

Có nên sử dụng chất vệ sinh ghế sofa da khi da bị nứt không?

Nếu đồ nội thất bằng da của bạn tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời hoặc không khí khô, nó có thể bị nứt theo thời gian. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng những hóa chất khi bề mặt da đã bị nứt. Liên hệ với dịch vụ vệ sinh ghế sofa da chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn trong trường hợp bạn vẫn muốn thử vệ sinh chúng. Bạn có thể ngăn chặn ghế sofa da bị nứt bằng cách áp dụng phương pháp điều trị dưỡng da thường xuyên để giữ cho ghế da của bạn được giữ ẩm và dẻo dai.

Vệ sinh ghế sofa da bằng giấm có làm hại đồ nội thất bằng da không?

Giấm có thể cực kỳ lâu khô đối với da, vì vậy bạn phải luôn trộn giấm với nước và dầu lanh nếu định dùng giấm để làm sạch vải bọc. Không bao giờ chỉ thoa giấm trực tiếp lên đồ nội thất bằng da của bạn, nếu không, nó có thể khiến đồ da bị khô và nứt theo thời gian.

Có thể áp dụng cách vệ sinh ghế sofa da bằng hơi nước không? Nó có thể bị ướt không?

Bạn có thể làm sạch ghế sofa bằng da bằng hơi nước, nhưng hãy đảm bảo rằng đồ nội thất bằng da của mình đã khô hoàn toàn sau đó. Tốt nhất, đồ nội thất bằng da không bao giờ được tiếp xúc với nước vì điều này có thể làm cho vải bọc bị co lại và có thể để lại vết nước.

Sau khi vệ sinh ghế sofa da có nên phơi dưới ánh nắng mặt trời không?

Đồ nội thất bằng da có thể mất màu ban đầu nếu tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. Bảo vệ đồ nội thất bằng da của bạn bằng cách tránh xa những khu vực có ánh nắng mặt trời trong phòng và bằng cách thoa dầu dưỡng da thường xuyên. Đóng rèm trong những phòng bạn để giảm thiểu sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Tốt nhất, ghế sofa da của bạn nên luôn ở trong nhà. Da là một chất liệu tự nhiên cực kỳ nhạy cảm, và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, thời tiết và các điều kiện ngoài trời khác sẽ khiến da bị hư hỏng khá nhanh. Vì vậy nếu bạn vệ sinh ghế sofa da xong thì không nên phơi nắng chúng.

Nếu không vệ sinh ghế sofa da sạch sẽ chúng có thể có rệp không?

Rệp có thể xuất hiện ở bất kỳ loại đồ nội thất nào và đồ nội thất bằng da cũng không ngoại lệ. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn có thể có rệp, hãy liên hệ với công ty kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp càng sớm càng tốt để loại bỏ chúng một cách an toàn.

Nếu không vệ sinh ghế sofa da có thể khiến bạn bị ngứa không?

Da là một chất liệu mịn, vì vậy nó sẽ không làm bạn cảm thấy ngứa, trừ khi bạn bị dị ứng. Các loại vải có kết cấu khác như len có nhiều khả năng gây cảm giác ngứa hơn da.

Một số người có thể bị dị ứng với đồ da, nhưng rất có thể nguyên nhân là do các hóa chất được sử dụng để xử lý da trong quá trình thuộc da hoặc nhuộm.

Tuy nhiên thường xuyên vệ sinh ghế sofa da của bạn để giúp chúng luôn sạch sẽ thì vẫn là tốt hơn cho sức khỏe của cả gia đình, đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ em hoặc nuôi thú cưng.

Thợ vệ sinh ghế sofa da của bạn có xử lý được da bị ố hoặc trầy xước không?

Rất có thể bạn sẽ cần một bộ dụng cụ làm sạch hoặc dưỡng da chuyên dụng. Bộ dụng cụ làm sạch được thiết kế để loại bỏ vết bẩn và bụi bẩn trên bề mặt da. Dầu xả sẽ giúp loại bỏ một số vết xước trên da nguyên chất và có thể giúp phục hồi độ bóng và màu sắc. Hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh ghế sofa da chuyên nghiệp C24 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí ngay hôm nay.

Leave a Comment