Cách giặt sofa tại nhà hiệu quả nhất ǀ Vệ sinh sofa tại nhà thật đơn giản

Có khi nào bạn nghĩ rằng mình nên học cách giặt sofa tại nhà để không phụ thuộc vào người khác? Bạn đang sở hữu bộ ghế sofa vải trông tuyệt vời và nó có thể đặc biệt có ý nghĩa với gia đình nhỏ của bạn. Sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn có thường diễn ra tại phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung nơi có bộ ghế dài quen thuộc? Chắc chắn là như vậy!  

Không gian sinh hoạt, nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm của bạn cùng người thân chắc chắn không thể thiếu hình bóng của bộ sofa sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên, để giữ gìn không gian này sạch sẽ, thơm mát cũng có thể là một cơn ác mộng lớn khi nói đến việc giặt sofa tại nhà hay dọn dẹp cho nó luôn như mới. Dù muốn hay không bạn cũng phải thực hiện những công việc như vậy!

Những điều cần biết khi giặt sofa tại nhà

Quần áo trên người bạn chỉ cần qua một lần mặc thôi cũng đã có thể chứa đầy tế bào chết, bụi, bào tử, mồ hôi…thì bạn nghĩ thế nào nếu việc vệ sinh sofa vải bọc phải trải qua hàng tháng hoặc vài tháng mới thực hiện 1 lần?

Dù sớm hay muộn bạn phải thực hiện việc vệ sinh sofa tại nhà nếu như bạn không muốn thấy những vết ố loang lỗ trên bề mặt của bộ sofa mà bạn yêu thích ngày nào.

Trừ khi bạn muốn tô điểm cho chiếc sofa đẹp đẽ của mình bằng những biểu tượng loằng ngoằng, bạn sẽ cần biết cách giặt sofa tại nhà hoặc là bạn phải nhờ đến đơn vị cung cấp dịch vụ làm sạch sofa tại nhà chuyên nghiệp.

Nếu bạn không muốn tốn tiền cho một dịch vụ vệ sinh sofa tại nhà kém uy tín bạn phải trang bị cho mình một ít kiến thức về cách giặt ghế sofa tại nhà. Đó là yếu tố cơ bản cho việc làm sạch sâu một bộ ghế dài phải cần những công đoạn như thế nào? Bạn nên sử dụng loại dung dịch tẩy nào cho phù hợp với từng loại vải bọc?…

Thực hiện công việc này như một dự án cuối tuần khi bạn nhận thấy rằng bạn có thể đòi lại vị thế xứng đáng của chiếc sofa xinh đẹp của bạn với sự trợ giúp của một số hướng dẫn hữu ích của Dịch vụ vệ sinh C24 sau đây:

Nên lưu ý điều gì khi tự giặt sofa tại nhà của mình?

Bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi hơn cho công việc mà có thể bây giờ bạn chưa có một chút kinh nghiệm nào, điều đó theo chúng tôi nghĩ nó có lợi hơn là bạn không có một chút thắc mắc về nó. Gửi tin nhắn hoặc gọi trực tiếp cho nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp của C24 bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể tham khảo thêm về giá vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm một ít thông tin về bộ sofa yêu thích của mình trước khi bắt đầu công việc cũng thú vị phải không nào! Với tâm thế của một người cần học hỏi bạn sẽ thấy việc giặt sofa tại nhà thật sự có thể tạo cảm hứng để làm việc đấy!

Vệ sinh sofa tại nhà sạch sẽ cũng là một cách bạn thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến các thành viên trong gia đình mình vậy. Con cái bạn sẽ được vui chơi thỏa thích khi vùi mình vào bộ ghế với các gối ôm sạch sẽ và thơm tho.

Nghĩ đến đây thôi cũng đã có động lực để thực hiện dự án tự giặt ghế sofa tại nhà cuối tuần rồi phải không nào!

Nhưng trước tiên… Hãy trở lại thực tại, tìm kiếm những chỉ dẫn hữu ích trước khi bạn làm vệ sinh sofa nhé!

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Bảng giá dịch vụ giặt sofa tại nhà

Công việcBảng giáGhi chú
Giặt ghế sofa vải đơn (80 x 60 cm)150.000-200.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt sofa vải dài 3 chỗ (100 x 180 cm)350.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt ghế sofa vải góc (140 x 220 cm)450.000-550.000/bộBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Ghế bàn ăn, ghế văn phòng (không đệm lưng)50.000-70.000/cáiChỉ nhận trên 5 ghế
Ghế bàn ăn, ghế văn phòng (có đệm lưng)70.000-100.000/cáiChỉ nhận trên 5 ghế
Vệ sinh đệm ngồi bệt, đệm lót ghế35.000-50.000/cáiChỉ nhận trên 10 đệm ghế
Vệ sinh ghế sofa da đơn (80 x 60 cm)170.000-250.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Vệ sinh sofa da dài 3 chỗ (100 x 180 cm)450.000-500.000/cáiBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Vệ sinh ghế sofa da góc (140 x 220 cm)550.000-600.000/bộBáo giá chi tiết theo chiều dài, thiết kế ghế khi khảo sát
Giặt nệm cao su250.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước, độ dày nệm giường
Giặt nệm lò xo250.000-400.000/cáiBáo giá chi tiết theo kích thước, độ dày nệm giường

Xác định nên áp dụng cách vệ sinh ghế sofa nào cho phù hợp

1. Bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng và các vệ sinh sofa của nhà sản xuất

Cẩn thận không thừa khi nào cả, hãy luôn kiểm tra hướng dẫn giặt sofa tại nhà của hãng sản xuất trước khi cố gắng tẩy vết bẩn khỏi ghế sofa hoặc làm mới ghế của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra phiếu bảo hành ghế sofa của mình nếu bạn từng nhận một thứ như vậy từ cửa hàng. Nếu không làm như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành hoặc làm hỏng bộ ghế đáng yêu của bạn đấy.

2. Để ý đến nhãn mác sản phẩm có thể trả lời nhiều câu hỏi về cách giặt sofa tại nhà của bạn

Nếu bạn không thể tìm thấy hướng dẫn của nhà sản xuất, điều đó cũng không quá khiến bạn phải lo lắng. Các nhà sản xuất sofa luôn đính kèm thẻ ghi thông tin trên đệm ghế sofa của bạn để gợi ý cho bạn những thông tin quan trọng, chẳng hạn như liệu vật liệu có hòa tan trong nước hay không.

Thường thì trên thẻ này sẽ cung cấp cho bạn một lượng thông tin đủ để bạn có thể chọn lựa cách giặt sofa tại nhà cũng như cách bảo quản chúng. Một mặt của thẻ chỉ về việc làm sạch vỏ bọc ghế sofa, trong khi mặt kia sẽ cung cấp thông tin để tự giặt đệm.

Đảm bảo rằng bạn đang đọc và hiểu được những thông tin đó! Hoặc bạn có thể nhờ vào Google để lấy thêm nguồn thông tin từ thẻ gắm trên sofa của mình. Một đội tư vấn của Dịch vụ vệ sinh C24 cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn cho bạn 24/7, hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn.

3. Thông tin trên thẻ đính kèm có thể giúp bạn tìm thấy cách giặt sofa tại nhà phù hợp

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy một trong bốn chữ cái trên thẻ vệ sinh ghế sofa của mình. Sau đây là chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của mỗi chữ cái mà bạn có trên thẻ:

+ W: Bạn có thể sệ sinh sofa tại nhà bằng nước.

+ S: Không được sử dụng nước để làm sạch. Bạn sẽ cần mua một chất tẩy rửa đặc biệt dựa trên dung môi để giặt sofa này.

+ WS: Bạn có thể sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa dựa trên dung môi để vệ sinh ghế sofa này.

+ X: Việc giặt sofa tại nhà chỉ đơn giản là dùng máy hút chân không.

Đừng làm trái với hướng dẫn làm sạch ghế sofa của nhà sản xuất nếu bạn thật sự muốn giữ cho bộ ghế yêu thích của mình sạch sẽ và bền đẹp theo thời gian.

4. Bạn không bao giờ được làm khác các cách giặt sofa tại nhà được đề xuất trên các thẻ

Sử dụng nước vệ sinh sofa tại nhà mà có hại gì chứ? Nhiều chủ nhà chắc chắn sẽ có những ý kiến như thế khi đọc đến đây và chúng tôi rất hiểu về điều đó. Đúng là như vậy! Nước có vẻ vô hại, nhưng nếu bạn sử dụng nó để làm sạch một chiếc ghế dài đặc biệt yêu cầu chất tẩy rửa dựa trên dung môi chứ không phải thứ gì khác, bạn sẽ phải trải qua một sự ngạc nhiên khó chịu.

Bạn có tin hay không, nước sẽ thực sự để lại vết ố trên ghế sofa của bạn nếu bạn dùng chúng không đúng cách. Đừng có suy nghĩ theo cách của bạn khi tự giặt sofa tại nhà, có thể có nguy cơ làm hỏng đồ đạc của bạn đấy! Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp đã thực hiện hàng trăm công việc mỗi tháng, chính vì thế không có lí do gì chúng tôi phải lừa dối bạn để mất uy tín của mình.

Nếu trên sofa nhà bạn có thẻ chỉ dẫn cách vệ sinh sofa tại nhà hãy bám chặt vào các thẻ và thực hiện theo, chỉ đơn giản như vậy! Nhà sản xuất biết những gì tốt nhất cho chiếc ghế dài của bạn.

Làm thế nào để giặt sofa tại nhà nếu nó bị ố

Nếu thẻ ghế sofa của bạn được đánh dấu “X”, bạn chỉ nên hút bụi bằng máy hút bụi chuyên dụng theo thông tin trên thẻ đính kèm. Và, như bạn đã biết, ghế sofa được gắn thẻ “S” yêu cầu chất tẩy rửa dựa trên dung môi phải được dán nhãn rõ ràng với các hướng dẫn bạn cần cho các sản phẩm cụ thể đó.

Hướng dẫn cách vệ sinh sofa vải bị ố bên dưới chỉ nên được sử dụng cho trường hợp bạn cần giặt sofa tại nhà có thẻ được đánh dấu “W” hoặc “WS”.

Bạn sẽ cần những dụng cụ và phụ kiện hỗ trợ sau để thực hiện việc giặt sofa tại nhà:

+ Máy hút bụi có chức năng hút bụi khô và hút nước

+ Bàn chải cầm tay hoặc bàn chải gắn máy cầm tay

+ Nước sạch

+ Xà phòng rửa bát dạng lỏng

+ Giấm trắng chưng cất

+ Bình xịt nước bơm tay loại 2l

+ Xô đựng nước, vải sạch…

Lưu ý trước khi tiến hành thực hiện các bước giặt sofa tại nhà:

Bạn phải luôn thử nghiệm các dung dịch tự chế trên một khu vực nhỏ, không dễ thấy của vật liệu trước khi bắt đầu làm sạch cho toàn bộ ghế sofa của bạn (trừ khi bạn đã có kinh nghiệm với các chất đó trước đây).

Trong trường hợp chất tẩy rửa bạn chọn có thể làm phai màu của vải bọc thì nên dừng lại ngay và tìm hiểu một loại khác thay thế.

Thực hiện công việc giặt sofa tại nhà đơn giản lần lượt theo hướng dẫn sau:

Dọn dẹp khu vực làm việc trống ra cho việc thao tác được dễ dàng và thuận tiện hơn. Những đồ nội thất xung quanh nên được đẩy ra xa khu vực bạn sẽ làm việc để tránh va chạm cũng như có thể làm bẩn chúng.

Hút bụi khô, lông, tóc, tế bào chết…trên bền mặt ghế, tại các khe nhỏ, mặt sau của ghế. Bạn nên có nhiều loại đầu hút để làm công việc này dễ dàng hơn (thường thì khi bạn mua máy hút bụi sẽ có gần như đầy đủ các phụ kiện này, việc của bạn là vận dụng chúng phù hợp).

Trường hợp bạn chỉ cần giặt sofa tại nhà với 1 khu vực các vết ố:

+ Trộn khoảng 2 cốc nước cất với 1 thìa nước rửa bát và 1 thìa giấm.

+ Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ với dung dịch tẩy rửa của bạn. Nhẹ nhàng dùng vải thấm vào các khu vực bị ố vàng. Đừng chà xát hoặc kỳ cọ. Điều này có thể làm hỏng các sợi vải nếu chúng bị tác động quá mạnh.

+ Làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ mới với nước cất (lần này không dùng nước rửa chén hoặc giấm) và thấm lên vùng bị ố vàng để loại bỏ hết xà phòng còn sót lại.

+ Dùng máy hút bụi hút sạch phần nước có kèm dung dịch pha trộn, làm lại các bước trên nếu vết bẩn mờ dần.

+ thực hiện 2 đến 3 lần sẽ xử lý được vết ố vàng khó coi trên ghế sofa của bạn.

Trường hợp bạn chỉ cần giặt ghế sofa tại khu vực các vết ố và vệ sinh toàn bộ ghế:

Sau khi xử lý các vết ố bây giờ chúng ta có thể giặt sofa tại nhà với nước và dung dịch vệ sinh ghế sofa kết hợp.

+ Xịt đều nước bằng bình xịt lên bề mặt ghế sofa sao cho toàn bộ phần bề mặt ướt đều. Để yên trong vòng 5 phút cho nước thấm vào sợi vải.

+ Dùng máy hút đặt ở chế độ hút nước để hút qua một lượt nhằm loại bỏ một phần chất bẩn đã hòa vào nước.

+ Thực hiện bước tiếp theo là trộn hóa chất được khuyến cáo với nước vào bình xịt và xịt đều lên bề mặt sofa. Hóa chất sẽ có tác dụng trong ít phút chờ đợi.

+ Dùng máy hút với đầu hút phù hợp lần lượt hút hết lượng nước trên bền mặt của ghế sofa. Bạn sẽ phải làm điều này vài lần để hút sạch bụi bẩn bám trong từng sợi vải.

+ Để kiểm tra việc giặt ghế sofa của bạn có hiệu quả hay không thì sau một lượt hút bạn đổ nước bên trong máy hút bụi đi. Khi thấy màu nước trông sạch thì có thể dừng lại.

+ Dùng quạt thổi qua khoảng 1- 2 giờ đồng hồ thì bề mặt sofa sẽ khô và bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Nếu có khu vực nào còn ẩm thì hướng quạt vào khu vực đó để đảm bảo rằng khu vực đó khô hoàn toàn. Nên mở cửa cho không gian thông thoáng để sofa mau khô hơn.

*** Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

*** Hoặc để lại thông tin của Quý Khách tại danh mục COMMENT bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Làm thế nào để giặt sofa tại nhà bằng hơi nước?

Nếu ghế sofa của bạn được gắn thẻ đánh dấu “W” hoặc “WS”, bạn có thể sử dụng cách vệ sinh sofa tại nhà bằng hơi nước cho vải bọc ghế sofa của mình. Trước khi cảm thấy hứng thú với công việc thú vị này, hãy tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với máy vệ sinh sofa bằng hơi nước để xem liệu có thể sử dụng nó trên vải sofa của bạn hay không nhé!

Mặc dù ghế sofa có thẻ đánh dấu bằng chữ “W” và “WS” có thể chịu được nước, nhưng chúng không phải lúc nào cũng chịu nhiệt cao. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra tại chỗ trên một phần nhỏ của ghế sofa để đảm bảo rằng quá trình xử lý bằng hơi nước nóng sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại vĩnh viễn nào trên vải bọc.

Khi nói đến cách giặt sofa tại nhà bằng hơi nước, bạn thực sự chỉ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đi kèm với máy hút hơi nước vải bọc. Họ sẽ cho bạn biết những cài đặt nào bạn sẽ cần sử dụng cho phù hợp với từng loại chất liệu. Tuy nhiên, có một số thủ thuật có thể giúp việc dọn dẹp của bạn thành công hơn:

+ Hút bụi ghế sofa của bạn trước khi bạn bắt đầu làm sạch bằng hơi nước. Sau khi bạn đã hấp và ghế sofa đã khô hoàn toàn, hãy hút bụi một lần nữa.

+ Chọn một ngày đẹp trời để làm vệ sinh ghế sofa bằng hơi nước để bạn có thể mở cửa sổ và làm thông thoáng không khí trong phòng.

+ Một số máy làm sạch bằng hơi nước sử dụng vải sợi nhỏ để giúp nhặt các mảnh vụn. Bạn sẽ muốn thay những thứ này ra ngoài khi xông hơi để có thể nhặt hết bụi bẩn.

+ Sau khi giặt sofa tại nhà bằng hơi nước, hướng một chiếc quạt lên ghế dài để giúp nó khô hoàn toàn.

+ Chờ cho đến khi nước trong máy hấp nguội trước khi đổ ra ngoài.

Giờ thì bạn đã biết một số cách giặt sofa vải tại nhà để có thể phục hồi các hoạt đông của gia đình trở lại ngay lập tức và tiếp tục các chương trình yêu thích của mình.

Bạn có bất kỳ vết bẩn nào khác mà bạn cần loại bỏ trên bộ ghế sofa yêu thích của mình không? Hãy để lại những câu hỏi của bạn cũng như những kinh nghiệm đã có của bạn về các dự án giặt sofa tại nhà bên dưới nhé!

Leave a Comment